“Yêu râu xanh” lừa có nick chat “tinhanhladaiduong”

  • 09/06/2011 20:11
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 8-6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữa được đối tượng giả danh cảnh sát, có có nick chat “tinhanhladaiduong” để lừa đảo, cưỡng dâm một phụ nữ.

“Yêu râu xanh” lừa có nick chat “tinhanhladaiduong”

(ANTĐ) - Ngày 8-6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữa được đối tượng giả danh cảnh sát, có có nick chat “tinhanhladaiduong” để lừa đảo, cưỡng dâm một phụ nữ.

“Yêu râu xanh” lừa có nick chat “tinhanhladaiduong” ảnh 1
Đối tượng lừa đảo Bùi Mạnh Hùng.

Trước đó vào ngày 6-6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị T, trú tại thị xã  Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về việc chị bị một đối tượng giả danh cảnh sát kinh tế đến lừa đảo chiếm đoạt tiền và đã cưỡng dâm chị.

Theo chị Nguyễn Thị T cho biết, cuối tháng 5 -2011, qua "chát", chị đã làm quen với một người có nick chat khá ấn tượng tinhanhladaiduong (tình anh là đại dương).

Khi gặp chị T, người này tự giới thiệu tên anh ta là Mạnh, công tác ở Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hạ Long. Biết chị T vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghề mỏ đang đi tìm việc làm, thì Mạnh nói có người quen làm Phó Giám đốc ở một công ty kho vận tại Hòn Gai nên có thể giúp chị T vào làm việc tại đây.

Vì tin lưiù Mạnh, mấy ngày sau, chị T mang hồ sơ đến điểm hẹn gần cầu Kênh Liêm, TP Hạ Long. Tại đây, chị T đã đưa hồ sơ cùng 14 triệu đồng cho Mạnh. Sau đó, Mạnh rủ chị đi uống nước, ăn trưa. Rồi Mạnh kêu mệt và đã rủ chị T vào nhà nghỉ và hắn đã cưỡng dâm chị.

Sai đó mấy ngày, chị T lên mạng, nhưng "nick chat" tinhanhladaidương đã tắt, nên chị không thể liên lạc  được. Nghi ngờ mình đã bị lừa đảo, chị đến cơ quan công an trình báo…

Khẩn trương điều tra, truy xét đối tượng gây án, 1 ngày sau đó, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạn về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ được đối tượng có tên là Mạnh.

Tại cơ quan công an, đối tượng này đã khai tên là Bùi Mạnh Hùng, 31 tuổi, hộ khẩu ở tổ 1, khu 1, phường Hòn Gai. Hùng đã có vợ và đang tạm trú tại tổ 18B, khu 6, phường Quang Trung, TP Hạ Long, hiện là công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc, TP Uông Bí. Hùng thừa nhận đã giả danh là cảnh sát kinh tế để lừa chị T...

Vậy, ai đã bị đối tượng Hùng lừa đảo với thủ  đoạn thương tự như trên, đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh theo số ĐT  0333.798.360 để điều tra, làm rõ.

Tuấn Anh

Tin cùng chuyên mục