TP.HCM

“Yêu” không được, gã si tình trả thù bằng axít

  • 31/03/2015 15:45
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng cô bạn gái nhất quyết khước từ, khi hay tin cô này sắp tổ chức lễ cưới với người khác, Dũng sinh lòng ích kỉ, ghen tuông mù quáng, hất cả ca axit để trả thù tình. Hậu quả làm vạ lây nhiều người khác bị bỏng nặng.

Hôm  nay (31/3), bị cáo Nguyễn Văn Dũng  (SN 1983, ngụ tỉnh Bến Tre) - đối tượng đã gây ra vụ tạt axít hàng loạt làm bị thương nhiều người đã  bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử và tuyên phạt 16 năm tù về tội “giết người” và 10 năm tù “cố ý gây thương tích”. Tổng mức hình phạt chung đối với bị cáo là 26 năm tù.
Bị cáo Nguyễn Văn Dũng tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Dũng tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Dũng tại tòa

​Trước đó vào năm 2009, Dũng quen biết và có tình cảm với chị Hồng Kim H. (SN 1990, quê tỉnh Kiên Giang). Khi H đi học tại TP.HCM, Dũng thường xuyên liên lạc và bày tỏ chuyện tình cảm  với H nhưng bị từ chối.

Dũng theo dõi và biết được H có người yêu khác. Sinh lòng ghen tức, Dũng thường xuyên gọi điện thoại và nhắn tin chửi mắng,  dọa sẽ tạt mực, nước sơn, axít H. Ngày 16/5/2013, H gửi đơn đến phòng CSĐT công an TP.HCM tố cáo việc bị Dũng đe dọa, gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe. Trong khi công an đang điều tra thì đến khoảng tháng 10/2013, để chuẩn bị kết hôn với người đàn ông khác và tránh bị Dũng gây rối, hăm dọa, chị H đã rút đơn tố cáo Dũng.

Khoảng 12h30, ngày 3/11/2013, trong lúc chị H đang đứng trên lề đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) chờ người thân cùng đi về quê ở tình Kiên Giang. Lúc này, Dũng phát hiện H và dừng xe dưới đường, cầm ca đựng axít  tạt vào người H. Lúc này có 3  phụ nữ khác là em gái của H đang đứng gần nên cũng bị axít văng trúng người gây bỏng.

 Sau đó Dũng quăng ca axít xuống đường lên xe bỏ chạy. Lượng  axít còn lại trong ca văng trúng gây thương tích thêm cho 3 người khác đang đứng gần trong đó có 2 trẻ em. Lúc này, mọi người tri hô nên người dân phát hiện đã truy đuổi bắt được Dũng giao cho công an xử lý.

Vụ tạt axít đã làm tất cả 7 người bị bỏng, trong đó có 2 phụ nữ  bị bỏng nặng là chị H (bị thương tích 44%) và chị T.H (chủ căn nhà gần nơi H đứng) bị vạ lây gây thương tích đến 55%.

Tại tòa Dũng khai, bị cáo đã từng yêu đơn phương H từ nhiều nay qua và cũng nhiều lần tỏ tình với cô này nhưng tất cả đều thất bại. Đến khi hay tin H về quê tổ chức đám cưới với người khác nên bị cáo gây ra vụ trả thù tình và không ngờ hậu quả lại làm liên lụy đến nhiều người khác.

Tin cùng chuyên mục