Xe+

Xưng ‘Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên khi bị đo nồng độ cồn’: Bộ Giáo dục nói người vi phạm là mạo danh

  • 03/01/2020 11:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD&ĐT khẳng định, người đàn ông tự xưng Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên khi bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn tối 2/1 là kẻ mạo danh.

Như tin Báo An ninh Thủ đô đã đưa, tối 2-1, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức xử lý hành vi vi phạm theo quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT đã dừng xe máy BKS 29Y5 –XXX do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn. Mặc dù thừa nhận có uống 2 cốc bia nhưng sau 2 tiếng thuyết phục giải thích, người đàn ông này vẫn không chịu hợp tác; khẳng định mình không sai. Ông này đề nghị gọi cho Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và tự nhận mình là Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên.

Người đàn ông mạo danh Vụ trưởng của Bộ GD&ĐT khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn tối 2-1

Người đàn ông mạo danh Vụ trưởng của Bộ GD&ĐT khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn tối 2-1


Trước thông tin người đàn ông bị Công an kiểm tra nồng độ cồn tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), Bộ GD&ĐT khẳng định, người đàn ông đã có hành vi mạo danh Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Được biết, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản dù người này không hợp tác. Đối với trường hợp này, theo quy định pháp luật, người vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý mức cao nhất về vi phạm nồng độ cồn tức là bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu, tước giấy phép lái xe 22 - 24 tháng.

Tin cùng chuyên mục