Xung quanh sự việc cô gái trẻ khóc lóc, đòi rời khỏi khu cách ly Thanh Hà

  • 30/03/2020 17:33
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 30-3, một cô gái trẻ vội vã chạy khỏi tòa nhà nằm trong khu cách ly Thanh Hà, thì bị lực lượng chức năng giữ lại.

Trao đổi với PV ANTĐ chiều nay 30-3, chỉ huy Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa cùng ngày. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại một tòa chung cư trong Khu đô thị Thanh Hà (do có hai người dương tính lần 1 với Covid 19) thì đột nhiên xuất hiện 1 cô gái trẻ, vội vã lao ra khỏi khu cách ly.

Xung quanh sự việc cô gái trẻ khóc lóc, đòi rời khỏi khu cách ly Thanh Hà ảnh 1

Lực lượng công an ngăn cô gái trẻ có ý định rời khỏi khu cách ly

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng ngăn lại, nhưng cô gái tiếp tục khóc lóc, thậm chí đòi húc đầu vào tường. Sau một hồi can ngăn, thuyết phục cô gái trẻ mới chịu dừng lại.

Qua làm việc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Cự Khê đã làm rõ, danh tính gái là V.T.H.G (24 tuổi, tạm trú tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông). Cô gái này đến nhà bạn chơi từ tối 29-3, và khi biết khu nhà bị cách ly nên đã tìm cách bỏ đi.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Cự Khê đã thông báo tình hình với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường Phú Lãm nơi cô gái sống. Đầu giờ chiều 30-3, lực lượng chức năng đã kiểm tra thân nhiệt của cô gái và gia đình G đã đến làm các thủ tục, cam kết cho cô cách ly tại nhà ở phường Phú Lãm. Lực lượng y tế, Công an phường Phú Lãm sẽ tiếp tục theo dõi, quản lý theo quy định.

Trước đó, trong thông báo khẩn của UBND xã Cự Khê nêu rõ, để phục vụ công tác điều tra dịch tễ phòng, chống Covid-19 UBND xã yêu cầu toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại toà nhà ở trong nhà và không di chuyển khỏi nơi cư trú; Khai báo chính xác, đầy đủ, trung thực với cơ quan chức năng thông tin, lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc với các cá nhân...

Tin cùng chuyên mục