Xuất hiện nhiều chất gây nghiện mới, có độc tính cao, chưa được quy định trong Danh mục

  • 20/12/2019 17:36
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an cho biết, đã và đang xuất hiện một số chất gây nghiện mới, có độc tính cao, nhưng lại chưa được quy định trong Danh mục.

Tại buổi thông tin về kết quả phòng chống tội phạm ma túy năm 2019, tổ chức chiều 20-12, Trung tướng Phạm Văn Các - Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, thời gian gần đây, có thông tin phản ánh tại một số địa phương xuất hiện tình trạng chào bán bánh cần sa, bánh phê chứa chất gây nghiện...qua mạng xã hội.

Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã cử cán bộ trinh sát phối hợp với địa phương xác minh, và kết quả bước đầu cho thấy thông tin đưa ra là có căn cứ. Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ, và sẽ thông tin khi có kết quả cụ thể

Cũng theo lãnh đạo Cục CSĐT tội phạm về ma túy, thời gian gần đây, tình hình tổ chức sử dụng và chứa chấp sử dụng trái phép ma túy tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, đáng chú ý nổi lên là tình trạng tổ chức, chứa chấp, lôi kéo người khác sử dụng trái phép các chất MTTH tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, dịch vụ nhạy cảm có chiều hướng gia tăng.

Bên cạnh đó, đã và đang xuất hiện một số chất gây nghiện mới, có độc tính cao, chưa được quy định trong Danh mục chất ma túy do Chính phủ ban hành. Tình trạng sử dụng trái phép MTTH đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tâm sinh lý người sử dụng, nhiều người sử dụng MTTH trong thời gian dài dẫn đến rối loạn tâm thần, mất kiểm soát hành vi (“ngáo đá”) gây ra các vụ án mạng, tai nạn giao thông hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến TTATXH.

Tin cùng chuyên mục