Xử phạt nặng, lái xe vẫn vi phạm nồng độ cồn!

  • 16/03/2021 15:24
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN - Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần yêu cầu tài xế chấp hành việc đo nồng độ cồn, nhưng lái xe vi phạm không thực hiện. Lực lượng CSGT kiên quyết kiểm tra và không nằm ngoài dự đoán, lái xe vượt ngưỡng nồng độ cồn...

Tại ngã tư Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, Hà Nội), các chiến sỹ thuộc Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn. Chỉ ít phút, tổ công tác phát hiện chiếc xe mang nhãn hiệu Kia Morning có dấu hiệu vi phạm đã ra hiệu lệnh dừng kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, thay vì hợp tác tài xế đã khóa cửa xe và bỏ đi, buộc lực lượng CSGT phải niêm phong xe, cẩu kéo xe về trụ sở chờ tài xế lên giải quyết.

Đối với hai người đàn ông điều khiển xe mô tô Honda không đội mũ bảo hiểm, nhưng khi vừa nhìn thấy lực lượng chức năng thì đã quay đầu xe bỏ chạy. Tổ công tác đã dừng được phương tiện để phòng ngừa tai nạn. Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện, kết quả đo là 0,291 mg/ lít khí thở.

Xử phạt nặng, lái xe vẫn vi phạm nồng độ cồn! ảnh 1

CSGT lập biên bản xử lý vi phạm lái xe uống bia rượu

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết: Kể cả khi chế tài xử phạt của Nghị định 100/CP của Chính phủ quy định mức phạt cao nhất đối với vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển mô tô đến 8 triệu đồng, với người điều khiển ô tô đến 40 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe lên đến 24 tháng, nhưng lực lượng CSGT cứ dừng xe kiểm tra là phát hiện vi phạm. Việc sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho bản thân người điều khiển và người tham gia giao thông khác.

Thực trạng một số người tham gia giao thông ý thức chưa tốt, vẫn điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia. Do đó, việc CSGT kiểm tra thường xuyên đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Trước đó, Bộ Công an đã triển khai Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Kế hoạch này thực hiện từ ngày 15/3 cho đến hết ngày 31/12/2021; tập trung các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, các tuyến thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; địa bàn gần nơi xe xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy.

Tin cùng chuyên mục