Xử phạt 15 triệu đồng 2 đối tượng xúc phạm Cảnh sát giao thông qua facebook

  • 01/10/2019 15:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-10, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng với 2 đối tượng về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của lực lượng CSGT trên mạng xã hội.

Các đối tượng bị xử phạt là Lê Công Nam (SN 1989, trú tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1979, trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Trước đó, sáng 7-9, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT), Công an thị xã Hoàng Mai trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT trên  tỉnh lộ 537B, phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 37C-224.19 do Lê Công Nam điều khiển, đang lưu thông có dấu hiệu vi phạm, đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Các đối tượng đưa video clip CSGT làm nhiệm vụ lên facebook xuyên tạc và bình luận, xúc phạm danh dự nhân phẩm của lực lượng thực thi nhiệm vụ

Các đối tượng đưa video clip CSGT làm nhiệm vụ lên facebook xuyên tạc và bình luận, xúc phạm danh dự nhân phẩm của lực lượng thực thi nhiệm vụ

Quá trình kiểm tra, CSGT đã lập biên bản vi phạm lỗi “lắp bánh không đúng kích cỡ”. Trong khi làm việc với CSGT, Nam đã dùng điện thoại di động quay video lại quá trình xử lý vi phạm.

Khi về nhà, Nam đưa những đoạn video này lên tài khoản facebook cá nhân kèm theo những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lực lượng CSGT. Bài viết của Nam đã được khá nhiều bình luận, chia sẻ và trong đó có tài khoản của Nguyễn Tiến Sỹ bình luận những lời lẽ xúc phạm danh dự nhân phẩm của CSGT. 

Sau khi nắm được thông tin, Công an tỉnh Nghệ An đã triệu tập hai đối tượng lên trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết gỡ bỏ những bài viết, bình luận, không tái phạm. Với hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng CSGT, Lê Công Nam và Nguyễn Tiến Sỹ bị xử phạt hành chính mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã xử phạt một đối tượng về hành vi tương tự. 

Tin cùng chuyên mục