Xe+

Xử lý nghiêm 3 xe khách chạy dàn hàng ngang trên cao tốc

  • 25/07/2018 15:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-7, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản của Ủy ban an toàn giao thông (UBATGT) Quốc gia về việc đề nghị xác minh, xử lý nghiêm 3 xe khách vi phạm đi dàn hàng ngang trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Hiện đơn vị đã xác minh được danh tính các lái xe vi phạm và đang mời lên làm việc theo quy định.

Trước đó, ngày 18-7, hệ thống camera giám sát của Trung tâm điều hành cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã ghi lại hình ảnh 3 chiếc xe khách biển số Hà Nội đi dàn hàng ngang, chắn lối đi của các phương tiện khác trên cao tốc từ Km86 - Km88 (hướng đi Hà Nội). Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, việc 3 xe khách này đi dàn hàng ngang trên đường đã gây cản trở cho các phương tiện khác lưu thông cùng chiều phía sau. Nhiều xe đi sau dù ra tín hiệu xin vượt nhưng đều không thành, do các xe khách này quyết không “nhường” đường. Đơn vị quản lý tuyến đường trên đã trích xuất camera gửi những hình ảnh vi phạm của 3 xe khách này đến cơ quan chức năng để xử lý.

Theo đánh giá của UBATGT Quốc gia, hành vi của các lái xe rất nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Với vận tốc cao, nhiều phương tiện di chuyển trên đường cao tốc, chỉ cần một va chạm nhỏ là hậu quả để lại vô cùng thảm khốc. Những hành vi vi phạm này cần phải bị xử lý nghiêm khắc để răn đe.

Các lái xe dàn hàng ngang trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Các lái xe dàn hàng ngang trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng


Thông tin với PV, chỉ huy Cục CSGT cho biết: Đã tiếp nhận văn bản đề nghị của UBATGT Quốc gia, đồng thời trên cơ sở những hình ảnh camera ghi lại đã làm rõ danh tính các lái xe vi phạm. Cục CSGT cũng đánh giá, vụ việc 3 xe khách đi dàn hàng ngang trên có dấu hiệu  cố ý, gây nguy hiểm cho các phương tiện trên đường và cần phải bị xử lý nghiêm. Hiện Cục CSGT đang mời các lái xe này lên làm việc, lập biên bản xử lý.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, những vi phạm trên cao tốc rất đa dạng, nhưng nguy hiểm nhất vẫn phải kể đến các hành vi lái xe đi ngược chiều, lùi xe, dàn hàng ngang nhiều xe trên đường... Các vi phạm này đều bị CSGT xác minh, xử lý theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục