TP.HCM:

Xông vào bệnh viện chém trọng thương 2 mẹ con

  • 29/11/2011 06:33
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM cho biết, đang thụ lý điều tra một vụ trọng án xảy ra tại Trung tâm Y tế quận 3 (đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3) làm 2 mẹ con bị trọng thương.
Xông vào bệnh viện chém trọng thương 2 mẹ con ảnh 1
Bà Tăng Thị Linh Lan và Lê Trọng Bảo Duy (con trai bà Lan) hiện đã qua cơn nguy kịch

Hiện Công an quận 3 đã xác định được thủ phạm gây án là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1990, ở phường 9, quận 3) và đang khẩn trương truy bắt hung thủ này. Cũng trong chiều 28-11 các y bác sĩ của bệnh viện 115 (quận 10, TP.HCM) cho biết, 2 nạn nhân là Tăng Thị Linh Lan (SN 1973) và  Lê Trọng Bảo Duy (SN 1997, cùng ở phường 10, quận 3, con của bà Lan) sau khi được phẫu thuật, đã qua cơn nguy kịch.

Nằm trên gường bệnh, nạn nhân Lê Trọng Bảo Duy kể lại, giữa Duy và hung thủ Hùng có hiềm khích với nhau từ trước. Khoảng 18h30 chiều 27-11, Duy đến quán cà phê ở chung cư Nguyễn Phúc Nguyên, quận 3 để uống nước thì tình cờ gặp Hùng ở đây. Trong lúc đang ngồi nói chuyện với nhau thì Hùng và Duy xảy ra cự cãi, dẫn đến ẩu đả. Lúc này Hùng bất ngờ rút dao tấn công, còn Duy phải dùng tay chống đỡ lại và bị thương tích khắp tay. Chưa dừng lại ở đó, Hùng nhặt chai nước ngọt trên bàn đập vỡ và tiếp tục xông đến đâm Duy vào tay, cổ…

Vì bị thương tích khắp người nên Duy chạy thoát thân. Khi về đến gần nhà Duy nhờ một người hàng xóm tên Út đưa đến Trung tâm Y tế quận 3 để băng bó. Khi nghe Út thông báo Duy bị đâm phải nhập viện thì bà Lan cũng tìm đến Trung tâm Y tế quận 3 để xem xét tình hình, chăm sóc con. Tại Trung tâm Y tế quận 3, các y bác sĩ đã khâu 9 mũi ở tay và 2 mũi ở cổ cho Duy. Tuy nhiên vì khám thấy Duy chỉ bị rách da, thương tích bên ngoài nên các y bác sĩ cho Duy về để điều trị tại nhà. Lúc này bà Lan ra bãi xe trong khuôn viên Trung tâm Y tế quận 3 để lấy xe gắn máy chuẩn bị chở con ra về thì bất ngờ Hùng cầm dao lẻn vào tận phòng bệnh của Trung tâm Y tế quận 3. Thấy Duy, Hùng liền cầm dao xông đến tiếp tục truy sát. Mặc dù Duy chống đỡ quyết liệt nhưng cũng bị thương thêm 4 nhát ở bụng, đùi, tay… Lúc này một điều dưỡng viên của Trung tâm Y tế quận 3, thấy vậy liền truy hô thấy có người đuổi theo Hùng tháo chạy ra phía cổng của trung tâm y tế.

Bà Lan cho biết, lúc nghe tiếng truy hô bà vẫn không biết Hùng vừa đâm con trai mình, nhưng vì hiếu kỳ nên bà dựng chân chống xe lại để xem. Thấy bà Lan đứng cản trở đường tháo chạy nên Hùng đã cầm dao quơ loạn xạ, đâm 1 nhát ngay sau lưng làm bà Lan gục xuống, máu chảy khắp người. Chạy thoát được, Hùng lên xe đồng bọn chờ sẵn và tẩu thoát. Mẹ con bà Lan nhanh chóng được các y bác sĩ  ở Trung tâm Y tế quận 3 chuyển lên bệnh viện 115 để cấp cứu.

Hiện Công an quận 3 đang thụ lý điều tra và truy bắt hung thủ gây án

Tin cùng chuyên mục