Xôm trò Táo quân 2011

  • 26/01/2011 10:33
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
(ANTĐ) - Sức nóng từ sân chơi “Vietnam Idol” ở dưới hạ giới đã lan lên cả thiên đình khiến các Táo thay vì lên chầu báo cáo lại quay sang tranh nhau làm... Táo Idol, đây là nét mới của chương trình “Táo quân 2011” sẽ lên sóng VTV vào 20h tối 30 Tết Nguyên đán.

Xôm trò Táo quân 2011

(ANTĐ) - Sức nóng từ sân chơi “Vietnam Idol” ở dưới hạ giới đã lan lên cả thiên đình khiến các Táo thay vì lên chầu báo cáo lại quay sang tranh nhau làm... Táo Idol, đây là nét mới của chương trình “Táo quân 2011” sẽ lên sóng VTV vào 20h tối 30 Tết Nguyên đán.

Xôm trò Táo quân 2011 ảnh 1
Táo Quân - Chương trình được trông đợi nhất trong năm

Cũng giống như cuộc thi “Hoa Táo” năm ngoái, các Táo lên chầu năm nay chủ yếu để thi là chính, song lần này không phải để khoe hình thể mà là thi... múa hát. Dĩ nhiên làm ban giám khảo cuộc thi “Táo Idol” này không ai khác ngoài bộ ba nhân vật quen thuộc có vai vế trên thiên đình Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) - Nam Tào (Xuân Bắc) - Bắc Đẩu (Công Lý). Để cho giống với ban giám khảo sân chơi “Vietnam Idol” thì ba vị giám khảo đáng kính này tự phân vai cho nhau đủ cả hiền lành, khó tính lẫn ba phải.

Vì thế, người xem sẽ thấy bóng dáng của Siu Black qua cách thể hiện cảm xúc rất tự nhiên và điệu cười ha hả đặc trưng, hình ảnh của vị nhạc sĩ kiệm lời và cũng khá kỹ tính Quốc Trung, hay vẻ đáng yêu của vị đạo diễn ít chê ai bao giờ Nguyễn Quang Dũng. So tài để giành ngôi vị “Táo Idol“ lần này là 5 thí sinh: Táo Giao thông (Chí Trung), Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Điện lực (Vân Dung), Táo Quy hoạch (Đức Hiệp) và Táo Văn hóa - Xã hội (Tự Long). Không chỉ vậy, MC Phan Anh cũng trực chờ phía sau cánh gà với nhiệm vụ đợi các Táo thi xong phần thi của mình để lao vào hỏi cảm xúc.

Chính vì đặc trưng là thi âm nhạc nên việc đầu tiên khi các Táo lên tới thiên đình là khoe giọng và trổ tài vũ đạo với những tiết mục gây cười được dàn dựng bắt mắt. Phần lớn vẫn dựa vào công thức cải biến các ca khúc cũ trong nước và quốc tế được nhiều người biết đến, trong đó có hai bài hát được bình chọn là “thảm họa của V_Pop Việt” trong năm vừa qua là “Da nâu” và “Teen vọng cổ“. Ẩn sau mỗi sáng tác cải biến này là những vấn đề nhức nhối của đời sống xã hội như: ách tắc giao thông, giá cả leo thang chóng mặt, thực trạng nhà siêu mỏng, cắt điện luân phiên trong mùa cao điểm, bỏ tiền ra mua tin nhắn bình chọn, bạo lực học đường...

Đặc biệt, “Táo Idol“ cũng khảng khái lên tiếng đả kích gay gắt và trực diện một số tờ báo mạng đi sâu vào khai thác quá đà chuyện phòng the, săm soi những pha hớ hênh “lộ hàng” của người khác để câu khách. Nhiều tiết mục trình diễn nghệ thuật đương đại gây “sốc” của các nghệ sĩ trẻ cũng bị “Táo Idol” chĩa mũi nhọn. Ở đó người xem sẽ phì cười trước sáng kiến chuyển tất cả những thành phố hay ùn tắc về nông thôn của Táo Giao thông, hành động hối lộ ban giám khảo Táo Idol bằng thẻ cào dùng điện miễn phí và đe dọa cắt điện thiên đình nếu không bình chọn cho mình của Táo Điện lực, màn lẽo đẽo rao bán “cổ” (cổ phiếu) và “trứng” (chứng khoán) của Táo Kinh tế hay phần trình diễn “thoát xác” của Táo Quy hoạch...

Và thót tim hơn cả là các Táo sẽ cùng nhau trình diễn tiết mục ảo thuật xuyên kiếm qua hòm sắt bên trong có nghệ sĩ hài Thành Trung (trong vai Táo Dân). Chương trình hy vọng đem lại những tiếng cười sảng khoái đầu xuân tới bạn xem truyền hình cả nước.

Ngọc Hà

Tin cùng chuyên mục