Xe+

Xe thể thao Mazda 6 Coupe sẽ ra mắt vào năm 2016

  • 31/10/2014 11:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Mazda muốn tiếp tục làm giàu thêm đội ngũ xe thể thao của mình với kế hoạch trình làng thêm mẫu xe Mazda6 Coupe vào 2016. 

Mazda sẽ làm mới dòng xe 6 của mình với việc giới thiệu thêm một phiên bản coupe 2 cửa nhằm đối đầu với BMW 4-series.

Hãng xe nước Nhật đã rất thành công với phiên bản sedan và estate của dòng Mazda6, và giờ họ muốn cạnh tranh thêm với các hãng xe hạng sang của Đức ở phân khúc thị trường xe coupe.

Theo nguồn tin từ nội bộ, Mazda có kế hoạch giới thiệu 6 Coupe vào năm 2016, cũng như tạo ra nhiều biến thể hơn ở các dòng sản phẩm chủ lực như mẫu Mazda2 supermini, 3 hatchback, 6 tiêu chuẩn, crossover CX-5 và CX-3.

Xe thể thao Mazda 6 Coupe sẽ ra mắt vào năm 2016 ảnh 1

Mazda đang tích cực đầu tư vào những mẫu xe thể thao

Mẫu 6 Coupe sẽ đứng cùng phân khúc với chiếc xe thể thao cao cấp nhất của hãng hiện nay là MX-5. Thiết kế của chiếc Mazda 6 Coupe 2 cửa sẽ khá giống với biến thể sedan và estate, tuy nhiên hạ thấp nắp capô và nâng cấp ba-đờ-sốc với diện mạo thể thao hơn.

Nhìn chung, chiếc Coupe sẽ có gầm thấp hơn so với bản sedan, mái xe cũng thon gọn hơn và dốc dần về phía sau để tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ và thời trang.

Trên thực tế, Mazda đã chuẩn bị cho mẫu xe này từ lâu với việc ra mắt Shinari Concept vào năm 2010, đây cũng là thời điểm hãng xe nước Nhật giới thiệu ngôn ngữ thiết kế KODO mới.

Mẫu 6 Coupe sẽ “vay mượn” kiểu dáng của Shinari Concept, và chứa nhiều khái niệm thiết kế tương lai của Mazda.

Những chiếc xe khác mà Mazda muốn đưa thêm vào dòng sản phẩm của mình bao gồm hybrid Mazda 6, các phiên bản đặc biệt của dòng Mazda 2, 3 và 6 và một chiếc một chiếc Mazda1 cỡ nhỏ dành cho thị trường châu Á.

Theo AutoExpress

Tin cùng chuyên mục