Xe+

Hyundai i20 có thể được bổ sung thêm biến thể wagon

  • 27/10/2014 22:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Hyundai có thể sản xuất thêm một biến thể wagon cho chiếc i20 ở châu Âu nhằm cạnh tranh với những mẫu xe như Skoda Fabia hay Peugeot 208 SW.

Giám đốc thiết kế của Hyundai châu Âu, Thomas Buerkle cho biết hãng này đang cân nhắc cho ra mắt thêm nhiều biến thể nữa của chiếc i20, trong đó nhiều khả năng có bao gồm phiên bản wagon.

Ông Buerkle nhận định rằng phân khúc 5 cửa cỡ nhỏ đang càng trở nên quan trọng do ngày càng có nhiều người yêu thích những mẫu xe nhỏ. Chính vì vậy, Hyundai sẽ phản hồi với nhu cầu của người tiêu dùng bằng việc đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho phân khúc này.

Hyundai i20 có thể được bổ sung thêm biến thể wagon ảnh 1

Huyndai i20 chiếm 18% tổng doanh số của công ty ở châu Âu

Ông Buerkle tiết lộ rằng i20 wagon có thể sẽ giống với những chiếc wagon truyền thống hoặc là sự kết hợp giữa kiểu dáng sedan và wagon với 2 phiên bản 4 cửa và 5 cửa.

Hiện tại giám đốc thiết kế Buerkle chưa nhắc tới việc liệu công ty có cho ra mắt phiên bản i20 crossover hay không. Hiện tại doanh số của những loại crossover cỡ nhỏ tại châu Âu như Renault Captur và Opel Mokka đang tăng trưởng mạnh. Hyundai cũng đã giới thiệu một mẫu crossover cùng phân khúc này là Intrado concept ở Geneva Auto Show vừa qua vào tháng 3.

Việc bổ sung thêm một biến thể mới có thể giúp i20 cải thiện doanh số bán hàng trong phân khúc xe 5 cửa cỡ nhỏ. Hyundai đã bán được tổng cộng 52.612 chiếc i20 trong vòng 8 tháng đầu năm, giảm 4% so với năm ngoái. Hiện tại dẫn đầu châu Âu trong phân khúc này là Ford Fiesta với 204.507 chiếc xe được bán ra trong 8 tháng qua.

Theo người phát ngôn của Hyundai, chiếc i20 chiếm khoảng 18% doanh số bán hàng của thương hiệu Hyundai tại châu Âu. Hiện công ty đang có kế hoạch giới thiệu thế hệ tiếp theo của i20 tại châu Âu vào đầu năm sau với 2 lựa chọn 5 cửa và 3 cửa.

Ông Buerkle cho biết đội thiết kế của Hyundai ở Đức đã bắt tay vào việc thiết kế khung gầm mới cho i20 với chiều hướng kéo dài trục cơ sở và hạ thấp mái nhằm tạo ra một diện mạo cân bằng và mạnh mẽ hơn do theo nhận định của ông thì mẫu i20 hiện tại có kiểu dáng khá nữ tính.

Theo Automotive News

Tin cùng chuyên mục