Xe ô tô chở đá vượt tải 150% đi vào đường cấm, bị phạt hơn 30 triệu đồng

  • 22/02/2020 11:37
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chở đá quá tải 150%, tài xế xe ô tô ngang nghiên đi vào đường cấm đã bị lực lượng Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện, xử lý.

Đêm 20-2, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ tại đường Dương Đình Nghệ, thuộc phường Yên Hòa, phát hiện một phương tiện xe ô tô tải vi phạm nên đã yêu cầu dừng kiểm tra.

Lực lượng Thanh tra giao thông vận tải yêu cầu dừng phương tiện vi phạm để xử lý

Lực lượng Thanh tra giao thông vận tải yêu cầu dừng phương tiện vi phạm để xử lý

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xác định lái xe Đỗ Quyết T (ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 29H268.82 chở đá đã vi phạm các lỗi đi vào khu vực cấm; Điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT của xe trên 150%; Không xuất trình được giấy đăng ký xe ô tô; Không giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT; Không giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe cơ giới.

Phương tiện chở quá tải 150%

Phương tiện chở quá tải 150%

Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo Chỉ huy Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy, đối với trường hợp vi phạm này, cơ quan chức năng sẽ căn cứ việc tài xế và chủ xe xuất trình được đủ các giấy tờ hay không để xác định mức phạt. Trong trường hợp, tài xế và chủ phương tiện không xuất trình được các giấy tờ liên quan, mức phạt có thể lên tới 48,5 triệu đồng. Đến chiều 21-2, chủ xe và tài xế đã cung cấp được một số giấy tờ liên quan đến phương tiện, do đó, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt mức 31,6 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục