Xấu hổ vì khán giả

  • 29/04/2014 07:28
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Trên các diễn đàn mạng hôm qua (28-4)sôi nổi bàn tán chuyện một tay đua người Malaysia quỳ lạy van xin khán giả Việt Nam nhường đường cho cuộc đua được bắt đầu. Sự việc xảy ra ngày 27-4, tại chặng đua đường thẳng 400m của cuộc đua mô tô phân khối lớn do Liên đoàn Xe đạp - Môtô thể thao Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức.
Xấu hổ vì khán giả ảnh 1
Khán giả Hà Nội lao xuống sân “cướp vợt” của VĐV Nhật Bản
Ảnh: Thuần Thư


Chặng đua thu hút khoảng 30.000 khán giả, trong đó ngoài số ít đam mê môn thể thao tốc độ này thì đa phần là những người đến vì hiếu kỳ, tò mò. Lượng người xem lớn, cộng thêm ý thức kém đã tạo nên cảnh tượng xấu xí: hàng nghìn người chen lấn, xô đẩy, trèo qua hàng rào buộc BTC phải “co” đường đua lại từ 4 xuống 2 làn đua nhưng vẫn không đảm bảo an toàn.

Chứng kiến hành động vô ý thức của người xem, một VĐV của Malaysia được mời sang biểu diễn đã quỳ lạy khán giả và xin họ hãy lùi xa để các VĐV có thể bắt đầu chặng đua một cách an toàn. Đáng buồn là hành động của tay đua này không vãn hồi được sự việc, buộc BTC sau đó phải tuyên bố tạm dừng cuộc đua.

Xấu hổ vì khán giả ảnh 2
VĐV Malaysia quỳ lạy xin khán giả Bình Dương nhường đường đua
Ảnh: bikervietnam

Hành động xấu xí của khán giả ở Bình Dương tại cuộc đua mô tô ngoài trời khiến người ta nhớ lại màn “cướp vợt” của một bộ phận khán giả vô ý thức có mặt tại Nhà thi đấu Cầu Giấy trong hôm chung kết giải Cầu lông Ciputra Hanoi mở rộng 2014 cách đây chưa đầy một tháng.

Đó là tình huống cặp VĐV của Nhật Bản sau khi vô địch đôi nữ đã ném vợt lên khán đài tặng khán giả thay lời tri ân, nhưng khi vợt vừa ném lên nhiều khán giả đã lao vào giành giật, thậm chí ẩu đả để đoạt vợt. Xấu xí hơn là hình ảnh một khán giả đã lao vào sân, cướp chiếc vợt trên tay Yano Chiemi trong sự ngỡ ngàng của nữ VĐV Nhật Bản này.

Từ hình ảnh phá rào lấn đường đua ở Bình Dương đến màn “cướp vợt” tại Hà Nội cho thấy sự vô ý thức của khán giả Việt Nam. Đây chỉ là sự vô ý thức của một bộ phận khán giả nhưng đã làm xấu đi hình ảnh chung của khán giả Việt Nam trong mắt các VĐV quốc tế.

Tin cùng chuyên mục