Vụ sát hại dã man 4 người ở Lào Cai: Tuyên án tử hình đối với Tẩn Láo Lở

  • 25/12/2016 16:08
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -Sau phiên xét xử công khai, đối đáp tranh tụng, nghị án, trước sự chứng kiến của các thành phần liên quan và đông đảo bà con nhân dân, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với tội danh giết người, cướp tài sản mà bị cáo Tẩn Láo Lở đã gây ra.

Theo cáo trạng trước tòa, vào chiều 9-8-2016, trên đường đi tìm bắt rùa đá, Tẩn Láo Lở gặp chị Tẩn Tả Mẩy đang chăn trâu rồi kiếm cớ gây sự, dùng gậy gỗ đánh chị Mẩy trọng thương, sau đó dìm chết nạn nhân xuống ao rồi lấy đá chèn lên.

Trong lúc đang chèn đá, Tẩn Láo Lở phát hiện con gái chị Mẩy là Tẩn Mai Phương (SN 2014) và cháu gái chị Mẩy là Tẩn Thùy Chi (SN 2010) đi ngang qua. Sợ sự việc bại lộ, Lở đã lừa dìm chết cả 2 cháu bé tại một khe suối và một vũng nước rồi lấy đá đè lên.

Sau đó, Lở vào nhà, phát hiện thêm con gái út của chị Mẩy là Tẩn Thúy Vân chưa đầy 1 tháng tuổi ngủ trên võng. Lở tiếp tục dìm chết cháu bé dưới nước rồi dùng đá chèn xuống.  

Sát hại các nạn nhân xong, Lở lục soát khắp nhà lấy được số tài sản trị giá gần 1,4 triệu đồng. Trước khi rời khỏi hiện trường, Lở còn dùng súng kíp trong nhà chị Mẩy đặt làm bẫy tại cửa bếp, nhằm sát hại những người còn lại.

Tối cùng ngày, Lở do lo sợ đã trốn lên ở hang đá trên rừng gần nhà cùng một khẩu súng kíp, một số đồ dùng và số tài sản cướp được.

Phiên tòa thu hút đông đảo người dân theo dõi.

Phiên tòa thu hút đông đảo người dân theo dõi.

Đến tối 4-9, sau nhiều ngày lẩn trốn ở nhiều địa điểm khác nhau, Tẩn Láo Lở đã bị bắt.

Trước tòa, bị cáo Tẩn Láo Lở thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình, tất cả những lời khai của bị cáo với cơ quan điều tra đều hoàn toàn tự nguyện.

Sau phiên xét xử công khai, đối đáp tranh tụng, nghị án, trước sự chứng kiến của các thành phần liên quan và đông đảo bà con nhân dân, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với tội danh giết người, cướp tài sản mà bị cáo Tẩn Láo Lở đã gây ra.

Bên cạnh đó, Tẩn Láo Lở phải chịu trách nhiệm bồi thường tiền mai táng phí đối với các nạn nhân bị sát hại và bồi thường tổn thất thiệt hại về tinh thần đối với các gia đình có người thân bị giết hại.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục