Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp như thế nào?

  • 12/09/2016 20:33
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Đây là một trong những câu hỏi đã được CQĐT giải đáp qua buổi thực nghiệm điều tra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Ngày 12-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã thực nghiệm điều tra vụ thảm sát 4 người xảy ra tại thôn Phìn Ngan. Hung thủ - bị can Tẩn Láo Lở bị khóa tay, được rất đông lực lượng chức năng áp giải về địa điểm gây án.

Trong nhiều tiếng đồng hồ, Tẩn Láo Lở diễn lại việc cầm dao nhọn đi đến gần nhà anh Nải, chặt cây gỗ làm cán dao phát. Tiếp đến, Lở thực hiện lại cảnh cãi vã, cầm gậy đánh chị Tẩn Tà Mẩy.

Các hành vi man dợ khác như lúc Lở dìm chị Mẩy dưới ao, sát hại 3 bé gái, và cuối cùng là lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi anh Tẩn Ông Nải bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...đã được bị can thực hiện lại trong sự kiểm soát chặt chẽ của CQĐT.

Một tuần trước đó, Tẩn Láo Lở cũng bị áp giải đến hang đá ở gần hiện trường vụ thảm sát để thu hung khí. Đây là một trong những điểm Lở lẩn trốn sau khi gây án. Tại đây, cơ quan điều tra thu giữ 1 súng kíp, tiền bạc, lương thực và đồ dùng bị can sử dụng trong thời gian lẩn trốn.

Như ANTĐ thông tin, tối 9-8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường) đi làm về nhà thì thấy 4 người thân mất tích. Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm, phát hiện cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi, con gái lớn của anh Nải) chết dưới suối, bị đá đè lên; chị Tẩn Tả Mẩy, vợ anh Nải, bị sát hại và quẳng xuống ao.

Thi thể người cháu ruột anh Nải là bé Tẩn Thùy Chi, và con gái thứ hai (20 ngày tuổi) của vợ chồng anh Nải được tìm thấy dưới suối gần nhà.

Sau gần 1 tháng bủa vây, cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ Lở ở khu vực quả đồi ở xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. 

Tin cùng chuyên mục