Vụ 14 thuyền viên mất tích, thân nhân tuyệt vọng lập bàn thờ

  • 25/11/2013 18:17
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ -Đã gần 2 tháng qua, mỏi mòn chờ đợi trong tuyệt vọng, thân nhân 14 thuyền viên trong vụ mất tích ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã lập bàn thờ với nỗi đau tột cùng cả tinh thần và thể xác.
Vụ 14 thuyền viên mất tích, thân nhân tuyệt vọng lập bàn thờ ảnh 1
Chị Mai bên bàn thờ chồng và 2 con trai


Sau gần 2 tháng kể từ khi mất tích, chúng tôi trở lại ngôi nhà của thuyền trưởng Trần Tiến Dũng ở thôn Châu Thuận Nông, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chủ tàu cá mang số hiệu QNg-90789TS bị mất tích cùng với 13 thuyền viên. Không khí tang thương, cô quạnh đang đè nén lên cả tinh thần và thể xác của chị Lê Thị Mai vợ anh Dũng. Cùng một lúc chị đã lập bàn thờ cho chồng và cả 2 con trai. Nỗi đau tột cùng vì nhớ chồng, nhớ con khiến chị lúc nào cũng quấn bên 3 di ảnh trên bàn thờ.

Chị Lê Thị Mai - vợ chủ tàu bị mất tích nghẹn ngào: Nhớ chồng, nhớ con quá, tôi chẳng thể làm gì được. Mong sao cơ quan chức năng sớm tìm được tung tích của ba cha con nó. Mỗi ngày qua đi là mỗi ngày nặng trĩu dồn nén trên tỉnh thần và thể xác của tôi. Đau xót quá, những ngày qua tôi không thể nào ngủ yên và lo cho 2 đứa con ở nhà, nhiều người dân địa phương đến giúp gì được thì giúp…

Trước đó, ngày 13-10, trong lúc tàu cá của ông Dũng trên đường từ vùng biển Trường Sa chạy vào bờ tránh bão thì bị mất liên lạc. Gia đình các ngư dân báo là vào sáng 14-10, ngư dân có liên lạc về nhà, báo là đang chạy vào đất liền. Nhưng mọi liên lạc ngừng lại từ lúc đó đến nay.

Thương xót cho gia đình chị Mai, thỉnh thoảng bà Bùi Thị Hiền – người hàng xóm lại qua nhà động viên, giúp đỡ chị Mai và 2 đứa con nhỏ của chị trong những lúc khó khăn này. Sống hơn nửa đời người, nhưng chưa bao giờ bà chứng kiến cảnh tang thương như thế này. Bà Hiền cho hay: Thấy nó tội quá, tôi sang để động viên tinh thần, chứ không nó nghĩ quẩn thì còn ai lo cho 2 đứa nhỏ nữa. Giúp nó được gì thì giúp chứ biết sao bây giờ! Mong sao trời đất phù hộ, ba cho con nhà nó được trở về an lành.

Chiếc tàu cá bị mất tích được vợ chồng anh Dũng đóng mới hoàn toàn với giá trên 2,5 tỷ đồng. Trong đó chị vay mượn 1,5 tỷ đồng. Đây là chuyến ra khơi đầu tiên và cũng là lần cuối cùng của con tàu định mệnh. Tuyệt vọng, khó khăn trăm bề đang vây quanh hàng ngày, hàng giờ lên gia đình các thân nhân 14 thuyền viên mất tích, hơn lúc nào hết họ đang rất cần sự chia sẻ của công đồng, để giúp họ gượng dậy trong lúc ngặt nghèo này.

Tin cùng chuyên mục