Vietjet chính thức thông tin về sự cố truyền thông liên quan đến 2 phi công

  • 23/08/2016 15:37
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 23-8-2016, hãng hàng không Vietjet chính thức có thông tin về sự việc 2 phi công của hãng bị hải quan sân bay quốc tế Nội Bài nghi ngờ giấu chất cấm trong hành lý.

Theo đó, vào lúc 23h5 ngày 18-8, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tịch Philippines có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Mỹ.

Hai hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila - Philippines. Đây là 2 phi công của Vietjet Air đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila.

Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã phối hợp với cơ quan công an xác minh.

Kết quả là phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ. Hành lý của phi công quốc tịch Philippines sau đó cũng đươc cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào.

Sau vụ việc, cả 2 phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.

Hai phi công người nước ngoài của hãng Vietjet đã gửi lời cảm ơn nhà chức trách Việt Nam.

Hai phi công người nước ngoài của hãng Vietjet đã gửi lời cảm ơn nhà chức trách Việt Nam.

Đại diện Vietjet cho biết, 2 phi công trên đang trong thời gian nghỉ phép và là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Cebu Pacific. Các phi công đã chuyển lời cảm ơn tới nhà chức trách Việt Nam. Việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí có nghi ngờ hàng hoá nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên các phi công hợp tác rất nghiêm túc.

Trước đó, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh hoạ không phù hợp, gây hiểu sai nghiêm trọng trong dư luận. Đây là những thông tin chính thức của Vietjet. Những thông tin trái với nội dung này đều không có cơ sở.

Tin cùng chuyên mục