“Vi phạm quảng cáo, lỗi là do người cấp phép”

  • 01/04/2015 14:37
  • 0 bình luận
  • Phương Anh
  • In bài

ANTĐ - Đó là lời khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trong buổi làm việc với Sở VH-TT&DL xung quanh kết quả công tác ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2015. Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban ngành của Thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tổng kết những kết quả mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được 3 tháng đầu năm. Ngoài những thành tích đạt được, ngành văn hóa Thủ đô cũng đối mặt nhiều thách thức. Trong đó, công tác quản lý hoạt động quảng cáo gặp vô vàn khó khăn. Thực tế cho thấy, vi phạm trong hoạt động quảng cáo còn phổ biến, bảng quảng cáo vi phạm chưa được quản lý triệt để. Nguyên nhân của việc vi phạm đó là do lợi nhuận trong lĩnh vực quảng cáo rất hấp dẫn, các doanh nghiệp thường xuyên tìm cách lách luật. Một số hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp đứng về phía doanh nghiệp, không đồng thuận với cơ quan quản lý. Trong khi đó, nội bộ cơ quan, sở, ban ngành, thành phố còn chưa thống nhất quản lý. Đề cập đến vấn đề này Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, biển quảng cáo vi phạm được mặc nhiên dựng lên, lỗi là do cơ quan không có thẩm quyền cấp phép, chứ không thể chỉ quy trách nhiệm cho doanh nghiệp. “Xử lý các vi phạm quảng cáo không phải quá khó khăn và tốn kém, có thể thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau, từ tháo gỡ hay xử phạt hành chính. Nếu cần có thể nêu đích danh danh nghiệp đó ra” – Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi làm việc với Sở VH-TT&DL Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi làm việc với Sở VH-TT&DL Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi làm việc với Sở VH-TT&DL Hà Nội      

Liên quan đến các thiết chế văn hóa, ông Tô Văn Động cho biết, có một thực trạng là  phần lớn các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn Thành phố được xây dựng đã lâu, không theo quy hoạch và thiết kế nên cho đến nay không còn phù hợp với các thực tế hoạt động. Đồng tình với ý kiến này, đại diện Sở Thông tin – Truyền thông cho biết, nhiều nhà văn hóa quận huyện đang sử dụng sai mục đích, phần lớn được trưng dụng cho thuê tổ chức sự kiện, dạy aerobics… không phát huy hiệu quả sử dụng. Trong khi đó, về việc tu bổ, xây dựng, nâng cấp các di tích cũng còn chậm trễ do thiếu kinh phí đầu tư. Nhiều di tích, công trình đưa vào sử dụng chưa lâu, nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, chẳng hạn như Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình.    

Cũng tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ đã cho biết, đang xây dựng đề án thành lập Sở Du lịch Hà Nội trên cơ sở tách chức năng quản lý về du lịch. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng đề nghị Sở Nội vụ - là đơn vị chủ trì, thống nhất, bàn bạc với Sở VH-TT&DL và các cơ quan có liên quan nhằm xem xét, xúc tiến xây dựng, thành lập bộ máy Sở Du lịch nhằm phát huy vai trò quản lý, cũng như tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục