Vì 10 ngàn đồng chém bố bạn chết thảm

  • 29/07/2014 10:24
  • 0 bình luận
  • Huy Nhất
  • In bài
ANTĐ - Thấy con trai mình cùng người bạn đánh nhau, người cha từ trong nhà chạy ra can ngăn, hòa giải. Những tưởng bạn con mình bỏ đi là em xuôi chuyện, ai ngờ một lát sau đối tượng rủ thêm em trai của mình đến chém cha bạn tử vong.

Án mạng kinh hoàng lúc chập tối

Đã hơn hai tuần trôi qua nhưng người dân ở ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, vẫn chưa hết bàng hoàng, khi nhớ lại vụ truy sát kinh hoàng ngay tại trong xóm khiến một người uổng mạng.

Thông tin cho biết vào chiều ngày 09-7, sau khi đi làm mướn cho người quen về, Thạch Hoàng Ngọc (SN 1988, tên thường gọi là Lỏn, ngụ ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) ra quán tạp hóa mua thiếu 0,5 lít rượu rồi rủ thêm mấy người bạn làm chung tới nhậu.

Vì 10 ngàn đồng chém bố bạn chết thảm ảnh 1
Căn nhà nơi xảy ra án mạng

Sau khi "chén chú chén anh" diễn ra được khoảng gần một giờ đồng hồ thì hết rượu, nên cả nhóm ngừng, hẹn mai sẽ nhậu tiếp. Trong nhóm nhậu có một người bạn rủ Ngọc đi uống cà phê, chần chừ mãi nên Ngọc đồng ý nhưng kiểm tra lại túi của mình thì chẳng còn xu nào. Vì không còn tiền nên lúc đi ra ngoài đường, Ngọc gặp Danh Phương (SN 1995, ngụ cùng địa phương với Ngọc) đang ở nhà bà ngoại nên ngỏ ý hỏi mượn 10 ngàn nhưng không được.

Cùng thời gian này do thấy Ngọc chạy xe trong xóm nẹt pô quá lớn nên Phương lên tiếng nhắc nhở “Trời sắp tối rồi, mày chạy xe vào đây sao còn nẹt bô làm ồn ào bà con hàng xóm  quá vậy?”. Khi Phương dứt lời thì bị Ngọc đáp trả bằng những lời nói khó nghe dẫn đến đôi bên giằng co, xô xát lẫn nhau. Thấy thế, ông Danh Phel (44 tuổi, cha ruột của Phương) từ trong nhà bước ra can ngăn thì bất ngờ bị Ngọc lao vào đánh. Quá tức giận, cha con ông Phương cùng đánh trả lại khiến Ngọc phải bỏ chạy.

Ngọc mang câu chuyện trên kể lại cho em trai là Thạch Hoàng Pu (SN 1994). Sau đó, Pu chở anh tới nhà Phương, bắt Phương phải xin lỗi. Tuy nhiên, Ngọc không đồng ý mà ra lời hăm dọa: “Khỏi phải xin lỗi. Muốn chơi thì chơi. Nhưng chơi thì đừng đi thưa”, rồi chạy xe trở về.

10 phút sau, anh em nhà Pu mang theo mã tấu cùng một nhóm 4 thanh niên khác lao tới nhà Phương. Nhóm thanh niên đứng ngoài, anh em nhà Pu chạy vào bên trong.

Lúc này, Phương đang xem tivi thì bị Pu vung mạnh tay chém tới tấp nhưng không trúng. Hoảng sợ, Phương chạy vội ra ngoài vườn thì bị ngã.

Ngay lúc đó, Pu cùng bà ngoại và mẹ của Phương chạy tới. Thấy thanh niên đòi hành hung cháu mình, bà Đậm (bà ngoại Phương) đã nằm đè lên mình Phương và khóc lóc van xin thì Pu mới bỏ đi.

Khi hay tin em trai mình bị tấn công, Danh Phúc (SN 1998, anh trai Phương) liền nhặt 2 hòn đá thủ trong người. Gặp Phúc, Pu liền hỏi: “Mày cầm đá làm gì? Bộ mày muốn đánh tao hả?”. Hỏi xong, Pu liền vung mã tấu khiến Phúc phải bỏ chạy.

Truy sát 2 anh em ruột của Phương không thành, Pu phát hiện ông Phel nên đã xách mã tấu tiếp tục đuổi theo. Ông Phen chạy một đoạn thì vấp ngã. Pu đuổi kịp, liền vung tay chém 2 nhát về phía nạn nhân.Bị hai nhát dao oan nghiệt vào chỗ hiểm đã khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Pu còn hăm dọa Phương rằng: “Chém cha mày rồi, còn mày nữa đó”. Nói xong, Pu ra đường leo lên xe anh trai bỏ đi.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an xã An Ninh phối hợp cùng công an huyện Châu Thành và Công an Tỉnh Sóc Trăng có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân. Ngay trong đêm cơ quan công an đã áp giải 2 đối tượng: Hoàng Ngọc và Hoàng Pu để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. Đến sáng ngày 11-7, Hoàng Ngọc được thả ra, riêng Hoàng Pu đã bị công an tỉnh Sóc Trăng bắt tạm giam để chờ ngày đưa ra xét xử theo pháp luật.

Nỗi đau người ở lại

Trở về ấp Xà Lan sau những ngày xảy ra vụ án mạng kinh hoàng thì dư luận nơi đây vẫn chưa hết xôn xao và bàng hoàng trước sự truy sát kinh hoàng của những người ngụ cùng xóm. Nhiều người dân cho rằng vụ việc xảy ra cũng có thể là do rượu vào lời ra mới dẫn đến cự cãi xích mích mà truy sáng kinh hoàng như thế.

"Tụi nó là bạn thân của nhau, từ trước đến nay đã có hàng chục cuộc nhậu chung. Nhưng nay không ngờ vì những lời nói không to tát gì mà lại truy sát nhau như thế dẫn đến ông già của nó (ý nói ông Phel-PV) phải chết oan uổng như thế". Một người hàng xóm của Danh Phương chua chát cho biết.

Trò chuyện với chúng tôi Hoàng Ngọc cho biết “Hôm đó em có uống rượu với mấy bạn nhưng chưa xỉn vì đến mấy thằng uống mà rượu lại ít. Nhậu xong, thằng bạn rủ đi uống cà phê ở quán trong xóm nhưng do hết tiền và đi trong xóm gặp Phương nên khi thấy Phương, em ghé vào hỏi mượn 10 ngàn nhưng không được”.

"Mặc dù không cho mượn nhưng Phương cằn nhằn vì cho rằng em nẹt bô xe. Khi em không thừa nhận, Phương lao vào đánh em. Biết chuyện, cha của Phương cũng tới đánh em mấy cái nên em bỏ chạy. Khoảng 15 phút sau, em trai của em xách đồ (mã tấu) lên tìm Phương thì em chạy theo" Ngọc cho biết thêm.

Tuy nhiên không đồng tình với những lời nói biện hộ của Ngọc khi Danh Phương (con nạn nhân Danh Phel) cho rằng đây chỉ là những lời nói biện hộ của Ngọc vì nếu như Ngọc không nói chuyện mình có xô xát thì em trai Ngọc sẽ không cầm mã tấu đến nhà của Phương mà truy sát những người trong gia đình Phương.

Và cũng theo anh Phương thì trước đây,cả anh với Phu em với Pu và Ngọc đều chơi chung rất thân như anh em thâm tình và thường hay nhậu chung chia sẽ với nhau những món ngon vật lạ. Khi xảy ra xô xát với Ngọc Phương cũng không ngờ hậu quả lại nghiêm trọng như thế và mọi chuyện cũng bắt đầu từ Ngọc vì nếu như Ngọc không cho Pu (em trai của Ngọc) hay biết thì sẽ không xảy ra vụ việc đau lòng như thế. Mặc dù vậy nhưng không hiểu tại sao Ngọc bị bắt rồi lại được thả ra.

Mặc dù đã gần một tuần trôi qua nhưng từ sau cái chết của ông Phel thì cảnh tang thương vẫn còn bao trùm lên căn nhà lá xụp xệ, từ khi chồng mình chết đến nay Kim Thị Hồng(SN 1970, vợ ông Phel) đã không còn nước mắt để khóc cho chồng bởi bà đau buồn uất ức vì cái chết của chồng mình rất oan uổng và hận kẻ đã ra tay tàn độc truy sát chồng mình vì cái chuyện không to tát gì.

Gia đình bà Hồng thuộc gia đình nghèo và khó khăn, hàng ngày vì cái ăn nên gia đình phải cùng nhau đi làm thuê làm mướn cho người khác từ việc làm cỏ mướn đến việc dặm lúa, cuốc cỏ, đào đất...và ai kêu gì làm đó để mưu sinh qua ngày. "Ông ấy là trụ cột chính trong gia đình, nay ông ấy mất rồi tôi cũng chẳng biết tính sao nữa. hàng ngày mọi chi phí lo toan trong gia đình đều nhờ đồng tiền làm thuê làm mướn của ông ấy, giờ đây ông mất rồi cuộc sống càng đè nặng lên đôi vai của tôi cùng các con". Bà Hồng nghẹn ngào.

Và cũng theo bà Hồng quanh năm gia đình đi dặm lúa mướn, chồng thì phun thuốc, bón phân, vác lúa cho người ta để kiếm tiền mua gạo sống đắp đổi qua ngày đến khi chết ông Phel còn không có một tấm di ảnh để đặt lên bàn thờ và do nhà nghèo không có bàn nên lư hương của ông được đặt trên một tấm ván ngựa để vợ con thờ cúng thắp hương khiến hàng xóm đến chia buồn ai ai cũng chạnh lòng khi nhìn lư hương khói nghi ngút và thương thầm cho người đàn ông chết oan uổng.

"Cha tôi mới chết chưa đầy một tháng nay chồng lại bị chết, cái đau đớn chưa nguôi nay lại phải thêm một nỗi đau nữa thì tôi biết sống làm sao đây" . bà Hồng nghẹn ngào

Ông Lý Pho - trưởng ấp Xà Lan cho biết cả gia đình hung thủ và gia đình nạn nhân đều thuộc gia đình nghèo khó và hàng ngàn phải mưu sinh để kiếm đồng tiền từ việc đào đất, vác lúa, dăm lúa...và cả ahi gia đình đều không có ruộng đất sản xuất. Tuy nghèo nhưng tình thâm bạn bè của hung thủ và con nạn nhân rất tốt nhưng không hiểu sao vì trong phút suy nghĩ nông cạn mà dẫn đến xảy ra vụ án đau lòng như thế.

Tin cùng chuyên mục