Chuyển động Olympic London 2012:

VĐV Hy Lạp bị trục xuất về nước do... vạ miệng

  • 26/07/2012 12:50
  • 0 bình luận
  • H.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Mới đây vận động viên nhảy 3 bước của Hy Lạp đã bị loại khỏi TVH Olympic London 2012 sau khi cô đăng một câu chuyện đùa nhưng có nội dung phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội Twitter.
VĐV Hy Lạp bị trục xuất về nước do... vạ miệng

VĐV Voula Papachristou

Trong khi toàn thế giới đang chống lại nạn phân biệt chủng tộc, tại thế vận hội London 2012 lần này cũng không nằm trong ngoại lệ. Thế mà VĐV Voula Papachristou người Hy Lạp đã có những lời lẽ chế nhạo những người di cư châu Phi và đưa video cùng tin nhắn của một đảng chính trị cực đoan lên mạng xã hội Tweeter. Tin nhắn của Voula được cho rằng có hàm ý cáo buộc người di cư Châu Phi đã mang muỗi nhiễm virus West Nile đến đất nước cô.

Sau khi những lời lẽ của VĐV này đăng lên đã gặp những phản ứng gay gắt từ các thành viên khác trên mạng Twitter. Có người đã phản ứng: “Bạn đã phạm vào một lỗi nghiêm trọng, ĐT Hy Lạp nên loại bạn ra khỏi đội hình thi đấu tại Olympic London”, “Đó là một hành động không thể chấp nhận được, chúng tôi thật xấu hổ”.

Ngay sau khi nhận thấy tính nghiêm trọng mà câu nói của mình gây ra, Voula Papachristou lập tức bào chữa rằng đó hoàn toàn chỉ là một trò đùa và cô đã có một bài xin lỗi dài. Tuy nhiên VĐV này vẫn bị Ủy ban Olympic Hy Lạp trục xuất về nước bởi câu nói của cô đã hoàn toàn đi ngược lại “các giá trị và tinh thần Olympic”.

“ Tôi rất lấy làm tiếc và xấu hổ cho những phản ứng tiêu cực mà mình gây ra, từ trước tới nay tôi chưa bao giờ xúc phạm bất cứ ai, hoặc xâm phạm quyền con người. Ước mơ của tôi là được thi đấu tại TVH, nhưng chính vì trò đùa ngu ngốc này đã làm tôi không thực hiện được ước mơ của mình. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến tất cả bạn bè và các VĐV ở các quốc gia khác. Đây sẽ là một bài học đáng nhớ của tôi”, Papachristou nói.

Voula Papachristou được bình chọn là một trong những bóng hồng đẹp nhất của đoàn Olympic Hy Lạp, cô cũng là hy vọng mang huy chương vàng nhảy ba bước về cho đất nước.

Tin cùng chuyên mục