Vào siêu thị đánh tráo hàng hóa giá trị lớn thành giá trị nhỏ

  • 14/11/2015 07:43
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - CAQ Cầu Giấy vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Trần Thị Hải (SN 1983) HKTT tại Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Vào siêu thị đánh tráo hàng hóa giá trị lớn thành giá trị nhỏ ảnh 1Số tem mác ghi giá trị quần áo được đối tượng đánh tráo vào sản phẩm

Tối 11-11, Trần Thị Hải đi vào siêu thị Big C Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy để mua hàng. Khi lên đến tầng 2 của siêu thị, Hải thấy có nhiều loại quần áo có giá trị khác nhau nên đã nảy sinh ý định tráo đổi tem mác gắn trên sản phẩm có giá trị thấp vào sản phẩm có giá cao để đem ra thanh toán hòng chiếm đoạt tài sản.

Nghĩ là làm, đối tượng đẩy xe chở hàng đến quầy bán quần áo nam lấy tem mác chiếc áo khoác có giá trị 189.900 đồng rồi gắn vào chiếc áo có giá 399.000 đồng và bỏ vào giỏ xe hàng ra thanh toán. Do lượng khách quá đông nên nhân viên thanh toán đã không phát hiện được hành vi của đối tượng.

Thấy sự việc quá dễ dàng, Hải tiếp tục đẩy xe hàng vào khu vực quần áo nữ đổi tem mác giá trị cao thành giá trị thấp với tổng số 17 sản phẩm. Trong lúc đang thực hiện hành vi, đối tượng đã bị anh Phạm Văn Đoàn là nhân viên bảo vệ của siêu thị Big C cùng lực lượng công an phát hiện và bí mật ghi lại hình ảnh. Đến 21h30 cùng ngày, Hải đem toàn bộ số quần áo đã tráo đổi tem mác ra quầy thu ngân và được nhân viên siêu thị thanh toán với giá trị hơn 3 triệu đồng. Khi đối tượng vừa nhận lại sản phẩm thì lực lượng bảo vệ và công an ập vào bắt giữ. Theo báo giá của siêu thị, tổng giá trị 18 sản phẩm mà Hải đã tráo đổi tem mác có giá trị thực là hơn 6 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an, Trần Thị Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện CAQ Cầu Giấy đang điều tra mở rộng, xử lý vụ án theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục