V.Hải Phòng thua trận thứ 8 sau 13 vòng: Khó có thuốc chữa

  • 09/04/2012 00:00
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Việc thua ngược Đà Nẵng sau khi dẫn trước ở sân Chi Lăng chiều qua 8-4, đồng thời chôn chân ở đáy BXH với 7 điểm, có lẽ cũng là dấu chấm hết cho quãng thời gian ngắn ngủi của HLV Lê Thụy Hải ở đội bóng thành phố Cảng.
V.Hải Phòng thua trận thứ 8 sau 13 vòng: Khó có thuốc chữa ảnh 1
HLV Lê Thụy Hải cũng không cứu nổi “con tàu” Hải Phòng khỏi đắm

Mới tuần trước, sau khi bị CLB BĐ Hà Nội cầm hòa 1-1 ngay tại Lạch Tray, ông Hải vẫn nói cứng “Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc”. Nhưng rồi càng đá, người ta càng thấy cơn khủng hoảng của Hải Phòng như không có thuốc chữa. Những rối ren nội bộ cộng với niềm tin cạn kiệt khiến cho Hải Phòng thường xuyên thể hiện bộ mặt bạc nhược, vô hồn. Mặc cho HLV Lê Thụy Hải có hò hét đến khản cổ ngoài sân, mặc cho những công thần như Minh Châu hay những “chiến binh” như Đình Tùng vẫn chạy miệt mài trên sân tìm sự sống, thì Hải Phòng vẫn cứ rời rạc, bất ổn bởi họ không phải là một khối thống nhất. Hôm qua ở Chi Lăng, người ta đã thấy Hải Phòng vào trận với tư thế “sinh tử”. Pha tỏa sáng của Bryan ở ngay phút thứ 8 tưởng như đã mở ra tương lai tươi sáng cho đội bóng đất Cảng, nhưng tất cả những gì họ làm được chỉ có thế. Không khó để Merlo quân bình tỉ số sau đấy chỉ 3 phút, trước khi Thanh Hưng bình tĩnh nhấn chìm Hải Phòng trên chấm 11m, ấn định tỉ số 2-1 ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên.

Khi trọng tài nổi còi kết thúc 90 phút, người ta không còn thấy ông Hải quát nạt học trò hay lắc đầu ngán ngẩm như thường lệ nữa. Ông đón nhận thất bại một cách bình thản, và có phần… vô cảm. Bởi có lẽ ông đã biết trước điều gì sẽ đến với mình khi Hải Phòng thua trận thứ 8 chỉ sau 13 vòng, một trong những thành tích tệ hại nhất với một đội bóng ở V-League. Những gì đang diễn ra có lẽ đã đi quá giới hạn chịu đựng của lãnh đạo đội bóng thành phố Cảng. Nhiều khả năng, HLV Lê Thụy Hải sẽ nhận giấy sa thải ngay trong hôm nay. Nhưng vấn đề với Hải Phòng lúc này có lẽ không phải ở chiếc ghế HLV. Ai đó thay ông Hải cũng sẽ khó mang lại kết quả khả quan hơn, nếu như Hải Phòng không có những thay đổi tích cực nơi phòng thay đồ. Người Hải Phòng tất nhiên vẫn mơ tưởng về một cú “ngược dòng” ngoạn mục, nhưng nếu cứ đá thế này, điều tồi tệ nhất - xuống hạng, có thể sẽ còn đến sớm hơn họ nghĩ.

Cũng trong chiều qua, đội bóng của “bầu” Kiên - CLB BĐ Hà Nội đã cống hiến một trận đấu bắt mặt cùng một kết quả quá đẹp cho những ai yêu mến họ: ngược dòng sau khi bị chủ nhà Ninh Binh dẫn 2-0 và ra về với chiến thắng 3-2. Đáng nói hơn, trong trận này, hai tuyển thủ quốc gia là Thành Lương và Công Vinh đều lập công, khiến niềm vui của đội bóng Thủ đô được nhân đôi. Trong khi đó, Bình Dương đã gây bất ngờ khi thất thủ 0-2 ngay tại Gò Đậu trước đội bóng đang ngấp nghé khu vực xuống hạng là Khánh Hòa. Hôm qua, Đà Nẵng đã tạm vươn lên ngôi đầu bảng với 23 điểm sau 13 vòng, nhưng nhiều khả năng, HN T&T sẽ giành lại được vị trí số 1 của mình sau trận đấu muộn tiếp N.SG vào 16h00 chiều nay 9-4 ở sân Hàng Đẫy.

Tin cùng chuyên mục