Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1

  • 06/02/2012 08:53
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - 3 tuần liên tiếp dẫn đầu với lượt bình chọn cao, ca khúc Người hát tình ca đã đưa quán quân Việt Nam Ido Uyên Linh lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng chương trình Bài hát yêu thích tháng đầu tiên
Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 1
Bảng xếp hạng tháng 1 chương trình Bài hát yêu thích

Trước đó, ở tuần 3, bảng xếp hạng tuần đã chứng kiến một cuộc chạy đua thứ hạng đầy bất ngờ giữa Nếu như anh đến của Văn Mai Hương và Người hát tình ca của Uyên Linh. Chỉ trong ngày bình chọn cuối cùng của tuần 3, tức là sáng ngày 3-2, lượt bình chọn qua tin nhắn của Nếu như anh đến đột ngột tăng từ hơn 900 đến hơn 3.800 tin nhắn. Lượt nghe của ca khúc này cũng tăng vọt trong sáng ngày 3-2. Trong thời điểm sát nút là lúc 11h30 phút, bản hit của Văn Mai Hương bất ngờ vượt qua Người hát tình ca của Uyên Linh với tỉ lệ sát nút.

Tuy nhiên, các fan của Uyên Linh một lần nữa đã giúp thần tượng của mình chiến thắng trong cuộc đua bình chọn bảng xếp hạng tuần 3. Chỉ trong vòng 30 phút còn lại của thời gian bình chọn, số bình chọn của Người hát tình ca tăng nhanh và bỏ xa Nếu như anh đến  hơn 1.000 lượt tin nhắn, đẩy Nếu như anh đến lùi về vị trí top 2 và Uyên Linh với Người hát tình ca tiếp tục giữ ngôi đầu bảng trên bảng xếp hạng tuần 3. Kết quả này đã đưa quán quân Ido, Uyên Linh và "mẹ đẻ" của Người hát tình ca, nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cùng sánh bước trên sân khấu Bài hát yêu thích liveshow 2 nhận giải thưởng cho ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng tháng 1.

Trong cuộc chạy đua ở bảng xếp hạng tháng đầu tiên, top 2 ca khúc dẫn đầu đang ở vị trí rất an toàn và tạo một khoảng cách rất xa so với các vị trí tiếp theo. Tính đến thời điểm liveshow 2 diễn ra, Người hát tình ca chiếm tới 27,95% tổng số lượt bình chọn và Nếu như anh đến là 20,70%. Trong khi đó, ở vị trí thứ 3, ca khúc Lạc lối của Hà Anh Tuấn chỉ chiếm 8,99% tổng số lượt bình chọn. Vị trí thứ 4 là ca khúc Thu Cạn của Nguyên Thảo với 6,25%, nằm trong top 5 là ca khúc Sẽ mãi bên nhau của Hồ Ngọc Hà với 5,97% tổng số lượt bình chọn. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về các ca khúc Anh mơ của Anh Khang, Nơi ấy của Hà Okio, Nữ thần của Đoan Trang, Lời yêu nào của Đinh Mạnh Ninh và Có khi nào rời xa của Bích Phương.

Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 2
Ca khúc "Người hát tình ca" đưa Uyên Linh vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng tháng 1
Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 3
"Mẹ đẻ" của "Người hát tình ca", nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận cúp lưu niệm từ tay nhạc sĩ Nguyễn Cường. Ngoài cúp, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương còn nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng

Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 4
Niềm vui chiến thắng của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 5

Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 6
Xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho "Người hát tình ca"

Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 7

Uyên Linh chiến thắng thuyết phục Bài hát yêu thích tháng 1 ảnh 8
Uyên Linh một lần nữa thể hiện ca khúc "Người hát tình ca" trên sân khấu Bài hát yêu thích

Tin cùng chuyên mục