Ưu tiên phát triển bưu chính công ích

  • 12/11/2009 08:29
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Ngày 11-11-2009, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về nội dung Dự án Luật Bưu chính.

Ưu tiên phát triển bưu chính công ích

(ANTĐ) - Ngày 11-11-2009, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về nội dung Dự án Luật Bưu chính.

Ưu tiên phát triển bưu chính công ích ảnh 1

Mạng lưới bưu điện có ý nghĩa quan trọng với vùng sâu, vùng xa

Tại buổi thảo luận đã có những ý kiến khác nhau về việc doanh nghiệp nào sẽ hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính công ích? ĐB Nguyễn Văn Thời (Thái Nguyên) nêu ý kiến: “Không nên chỉ định doanh nghiệp thực hiện dịch vụ bưu chính công ích, cho dù đó là Tập đoàn Bưu chính Việt Nam. Việc để cho các doanh nghiệp có hoạt động dịch vụ bưu chính tự do cạnh tranh lành mạnh là phù hợp với xu thế hiện nay và qua đó người tiêu dùng được hưởng lợi”.

ĐB Nguyễn Việt Dũng (TP Hồ Chí Minh) cho rằng dịch vụ bưu chính lợi nhuận không cao, do vậy các doanh nghiệp tư nhân sẽ chỉ chú trọng thị trường đô thị lớn. Để có mạng lưới bưu chính rộng khắp, đồng bộ và hiện đại phải giao cho một đầu mối có đủ năng lực và đó chính là Tập đoàn Bưu chính.

Cùng chung quan điểm với ĐB Nguyễn Việt Dũng, ĐB Lê Việt Trừng (An Giang) khẳng định bưu chính công ích phải giao cho Tập đoàn Bưu chính Việt Nam. Bởi lẽ, chỉ có đơn vị này mới đủ khả năng tiếp cận và cung ứng dịch vụ đến các vùng sâu, vùng xa và bảo đảm an ninh quốc phòng trong điều kiện khó khăn.                 

Hồng Tuấn

Tin cùng chuyên mục