Ứng cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ: “Việt Nam tin tưởng vào khả năng của mình”

  • 09/11/2013 06:05
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị vừa cho biết quan điểm của Việt Nam khi tham gia ứng cử trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ). 

Việt Nam mong muốn tham gia vào Hội đồng Nhân quyền LHQ khóa 2014 - 2016 để đóng góp tích cực hơn vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới. Ông Lương Thanh Nghị khẳng định: “Việt Nam tin tưởng vào khả năng của mình đảm đương vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền và cam kết sẽ đóng góp tích cực vào công việc chung của Hội đồng để nâng cao tính hiệu quả, minh bạch, khách quan, cân bằng trên tinh thần đối thoại, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau”.

Trước đó, ngày 5-11-2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Nghị quyết 118/NQ-CP quyết định ủy quyền Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ ký Công ước của LHQ về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. Việc tham gia Công ước này thể hiện Việt Nam tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các cam kết trong lĩnh vực quyền con người trong khuôn khổ cơ chế kiểm điểm định kỳ (UPR), cũng như những cam kết của Việt Nam khi tự nguyện ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Tin cùng chuyên mục