Xe+

Ùn tắc ở xã La Phù, huyện Hoài Đức

  • 08/12/2014 06:58
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Tùng
  • In bài

ANTĐ - Một ngày cuối tháng 12, chúng tôi có mặt tại xã La Phù, huyện Hoài Đức  và thực sự “choáng” khi chứng kiến cảnh ùn tắc của làng "bánh kẹo, nước ngọt" này. Ngày từ đầu làng, những chiếc xe tải, xe ba gác, cùng với đủ loại phương tiện ùn ứ, rồng rắn chờ bốc dỡ hàng, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn. Mặc cho những phương tiện khác đứng chờ, ô tô chỉ chuyển bánh khi nào hàng đã được bốc dỡ xong. 

Ùn tắc ở xã La Phù, huyện Hoài Đức ảnh 1Cảnh ùn ứ diễn ra thường xuyên

Theo ông Nguyễn Hữu Khoa, Trưởng Công an xã La Phù, tình trạng ùn tắc là có thật, do dịp cuối năm nên lượng xe từ các tỉnh, thành phố về xã xuất, nhập hàng rất lớn. Lực lượng chức năng xã cũng đã thường xuyên tuyên truyền, ứng trực giờ cao điểm để giải quyết ùn tắc, hướng dẫn phương tiện. Song “biên chế Công an xã có 18 người, mà phải làm rất nhiều việc. Nếu có xử lý, phải trông cậy vào lực lượng chức năng huyện”, ông Khoa cho biết và thông tin, lâu nay, lực lượng chức năng huyện chủ yếu làm việc trên các tuyến huyện lộ, quốc lộ, chứ không mấy khi về đường liên xã La Phù - Đông La. 

Để giải quyết tình trạng trên, Chủ tịch xã La Phù, ông Tạ Văn Thắng cho biết: “Kỳ cuộc tiếp xúc cử tri nào, người dân cũng phản ánh tình trạng trên vì rất bức xúc. Chúng tôi cũng đã báo cáo huyện và đề xuất lên thành phố, cho triển khai vị trí đỗ xe rộng đến 20.000m2 để phục vụ các phương tiện đến điểm công nghiệp giao dịch, nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt”. 

Trước mắt, những tháng Tết đã cận kề, các phương tiện giao thông về La Phù sẽ ngày càng đông. Chính quyền cơ sở cần tích cực vừa tuyên truyền, vừa bố trí lực lượng nhắc nhở, xử lý. Có như thế mới giải được “bài toán” ùn tắc trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục