UEFA kiên quyết không "xóa án" cho 6 cầu thủ Chelsea và Bayern

  • 03/05/2012 08:21
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - UEFA lên tiếng khẳng định sẽ không áp dụng hình thức xóa thẻ vàng cho các cầu thủ sau tứ kết, đồng nghĩa với việc sáu ngôi sao Ramires, Meireles, Ivanovic, Gustavo, Alaba và Badstuber không được dự trận chung kết Champions League.
UEFA kiên quyết không "xóa án" cho 6 cầu thủ Chelsea và Bayern


Luật của UEFA quy định nếu một cầu thủ phải nhận 3 thẻ vàng trong 3 trận riêng lẻ tại Champions League thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo. Chiếu theo luật này, 6 ngôi sao của Chelsea và Bayern là Ramires, Meireles, Ivanovic, Gustavo, Alaba và Badstuber sẽ không được quyền tham dự trận chung kết tại Allianz Arena.

Với hi vọng Chelsea và Bayern có được lực lượng tốt nhất để cống hiến cho người hâm mộ một trận chung kết kịch tính, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới FIFPro đã kiến nghị UEFA nên áp dụng hình thức xóa thẻ cho các cầu thủ sau vòng tứ kết (hình thức này được FIFA áp dụng cho vòng chung kết EURO 2012 sắp tới).

Đáng tiếc, sau khi xem xét, UEFA quyết định sẽ không làm theo gợi ý của FIFPro, thậm chí cơ quan này còn khẳng định 3 năm tới sân chơi Champions League cũng tuyệt đối không áp dụng hình thức xóa thẻ cho cầu thủ sau vòng tứ kết.

“UEFA đã tiến hành họp và quyết định sẽ không thay đổi luật trong 3 năm tới. FIFA áp dụng hình thức xóa thẻ cho cầu thủ sau vòng tứ kết tại EURO 2012 nhưng không có nghĩa là UEFA cũng phải làm theo. Mỗi sân chơi có một luật riêng”, Michael van Praag - một lãnh đạo của UEFA - tuyên bố.

Quyết định của UEFA khiến Ramires, Meireles, Ivanovic, Gustavo, Alaba và Badstuber vô cùng thất vọng vì họ không còn cơ hội được thi đấu trong trận chung kết tại Champions League. Ngoài 6 ngôi sao trên, Terry cũng không thể ra sân vì đã bị truất quyền thi đấu trong trận bán kết lượt về với Barca.

Tin cùng chuyên mục