UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản khuyến cáo sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

  • 30/08/2019 14:32
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) đã có quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo người dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông vừa qua. 

Bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân cho biết, hôm nay, 30/8, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã ký quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo sau vụ cháy nhà máy Rạng đông do ban hành không đúng thẩm quyền và không có cơ sở.

Hiện quận đang phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết hậu quả vụ cháy và sẽ công khai khi có kết quả.

Trước đó, ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình phát đi thông báo, cho biết sau đám cháy kho bóng đèn phích nước, tồn dư khói bụi, không khí nhiễm bẩn đã gây ảnh hưởng sức khỏe dân cư trên địa bàn và khuyến nghị người dân không tiêu thụ các loại rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn... trong bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

Công ty Rạng Đông bị cháy trong đêm 28/8

Công ty Rạng Đông bị cháy trong đêm 28/8

Các loại rau, trái cây tự trồng trong bán kính 500 m cần được tiêu huỷ, đồng thời sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Trong khi đó, thông tin từ Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT cho biết, sau vụ cháy xảy ra tại nhà máy Rạng Đông, Bộ Tài đã đề nghị UBND Hà Nội báo cáo thông tin vụ việc. Trong ngày hôm nay, Tổng cục Môi trường sẽ cử Trung tâm Quan trắc Môi trường miền Bắc phối hợp với cơ quan môi trường của Hà Nội để tổng rà soát, đánh giá hiện trạng môi trường sau vụ cháy.

Cụ thể, Trung tâm quan trắc của Tổng cục sẽ cùng cơ quan môi trường Hà Nội tiến hành quan trắc, lấy mẫu không khí, nước, đất xung quanh khu vực xảy ra sự cố bằng các thiết bị hiện đại để tiến hành đánh giá thực trạng môi trường sau vụ cháy. Trên cơ sở đó có khuyến cáo phù hợp.

Tin cùng chuyên mục