Tuyển đấu kiếm đoạt 4HCV, đoàn Việt Nam “phả hơi nóng” lên Singapore

  • 04/06/2015 20:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm- Thanh Thủy
  • In bài
ANTĐ - Trong ngày hôm nay (4-6), đấu kiếm tiếp tục lập cú đúp vàng để giúp đoàn Việt Nam giữ vững vị trí thứ 2 và chỉ kém chủ nhà Singapore 1 HCV (tính tới 19h30).

Nếu hôm qua chứng kiến màn thi đấu ấn tượng của các tay kiếm nam với 2 HCV đầu tiên cho đoàn của Vũ Thành An và Nguyễn Tiến Nhật thì ở ngày thi đấu hôm nay (4-6), ghi nhận sự lên ngôi của các nữ kiếm thủ.

Ở trận chung kết  nội dung kiếm ba cạnh nữ kết thúc lúc 18h50 tối nay, tay kiếm Trần Thị Len đã xuất sắc thắng tay kiếm người Philippines, Raguin Harlene 11-7 để giành HCV.

Tuyển đấu kiếm đoạt 4HCV, đoàn Việt Nam “phả hơi nóng” lên Singapore ảnh 1

Trần Thị Len (trái) mang về tấm HCV thứ 3 cho đoàn Việt Nam

Chưa đầy 20 phút sau, đồng đội của Len là Nguyễn Thị Lệ Dung cũng ghi tên mình vào "bảng vàng" thành tích tuyển đấu kiếm với chiến thắng 15-5 trước tay kiếm Thái Lan, Pornsawan trong trận chung kết kiếm chém nữ, đoạt HCV.

Như vậy với 2 HCV của Trần Thị Len và Nguyễn Thị Lệ Dung đoạt được trong ngày hôm nay, tuyển đấu kiếm góp 4/4 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam, tính tới 19h30 tối nay. Với thành tích này, tuyển đấu kiếm đã sớm đạt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường và khả năng vượt chỉ tiêu là rất lớn khi còn các tay kiếm mạnh thi đấu những ngày tới.

Cũng trong hôm nay,  tay kiếm Nguyễn Minh Quang góp thêm 1 HCB cho đoàn Việt Nam sau khi để thua Panchan Nontapat (Thái Lan) 11-15 trong trận chung kết nội dung kiếm liễu nam. Bóng bàn góp thêm 2 HCĐ của Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Thị Nga (cùng nội dung đơn nữ).

Như vậy tới tới 19h30, đoàn Thể thao Việt Nam giành tổng cộng 10 huy chương (4HCV, 1HCB, 5HCĐ), bám sát đoàn chủ nhà Singapore (5HCV, 4HCB, 7HCĐ), xếp trên đoàn Thái Lan (2HCV, 3HCB, 7HCĐ).

Tin cùng chuyên mục