Tuyên án đối với đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ qua 188bet

  • 01/09/2015 21:50
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau gần 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 1/9, phiên tòa sơ thẩm của TAND TP.HCM xét xử vụ đánh bạc qua trang mạng 188bet đã kết thúc với phần tuyên án.

Theo đó đối với nhóm tội “tổ chức đánh bạc”, tòa đã tuyên phạt bị cáo chủ mưu Vương Chấn Thanh (SN 1976, ở phường 6, quận 6, TP.HCM) 8 năm tù. 2 bị cáo còn lại là em ruột, em rể của Thanh là Vương Thúy Hằng (SN 1978, ở phường 6, quận 6), Đàm Kim Khuyến (SN 1979, ở phường 6, quận 6) bị phạt cùng mức án 6 năm tù.

Nhóm tội danh “kinh doanh trái phép” gồm 3 bị cáo là Do Tứ Trường bị tuyên phạt 20 tháng tù,  Lai Siêu Na 18 tháng tù và Nguyễn Thị Biên 2 năm tù.
Các bị cáo trong đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ

Và 58 bị cáo còn lại bị đưa ra xét xử tội danh “đánh bạc” có 8 bị cáo được tuyên miễn chịu trách nhiệm hình sự, tuy nhiên 8 bị cáo này phải nộp phạt mỗi người từ 30-50 triệu đồng; 50 bị cáo còn lại bị tuyên 2 hình phạt tù cho hưởng án treo và tù giam từ 6 tháng đến 3 năm.

Bản án cũng tuyên tịch thu của vợ chồng Vương Chấn Thanh 51 ngàn USD, 199 triệu đồng. Tuyên phạt bổ sung bị cáo Vương Thúy Hằng 50 triệu đồng. Ngoài ra, bản án cũng tuyên phạt bổ sung nhiều bị cáo khác phải nộp sung công quỹ Nhà nước từ 5-50 triệu đồng.

Theo nội dung bản án, trang web 188bet là trang chuyên tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức trong các lĩnh vực như bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến… có máy chủ đặt tại Philippines. Ngoài nhiều ngôn ngữ khác, trên trang web này còn có phần nội dung tiếng Việt.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2011 đến tháng 10/2013, với vai trò chủ mưu Vương Chấn Thanh đã cấu kết với đối tượng người nước ngoài tham gia vào đường dây đánh bạc trên. Sau đó Thanh cùng với Đàm Kim Khuyến, Vương Thúy Hằng và nhờ người thân trong gia đình, nhân viên công ty Viễn Tin (công ty do Thanh lập ra) mở tất cả 55 tài khoản làm phương tiện giao dịch giữa 188bet và các con bạc.
Trong vụ án, Vương Chấn Thanh, Đàm Kim Khuyến, Vương Thúy Hằng, Nguyễn Thanh Triều đã nhận chuyển số tiền hơn 195,2 tỉ đồng, qua đó được hưởng lợi hàng trăm triệu đồng. Các đối tượng còn phối hợp với Nguyễn Thị Biên thông qua các đối tượng người nước ngoài đổi từ tiền Việt Nam sang ngoại tệ để chuyển sang Trung Quốc. 

Tin cùng chuyên mục