Xe+

Tước quyền điều hành 3 tháng đối với Giám đốc Ban QLDA Hàng hải

  • 11/04/2018 13:30
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Bộ GTVT đã tước quyền điều hành trong thời gian 3 tháng đối với Giám đốc Ban QLDA Hàng hải Trần Anh.

Theo đó, tại cuộc họp về luồng hàng hải cho tàu tải trọng lớn vào sông Hậu chiều 10-4, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhận định, đây đang là điểm “nóng”, bức xúc của ngành GTVT. Trách nhiệm chính thuộc về Ban QLDA Hàng hải do chưa giải quyết triệt để những vấn đề phát sinh liên quan đến bức xúc của chính quyền, người dân địa phương, đặc biệt là công tác thanh quyết toán dự án rất chậm.

Dự án nạo vét luồng hàng hải để tàu tải trọng lớn vào sông Hậu được cho là chậm và nhiều tồn tại

Dự án nạo vét luồng hàng hải để tàu tải trọng lớn vào sông Hậu được cho là chậm và nhiều tồn tại

Theo Bộ trưởng, tồn tại đầu tiên là sau khi giai đoạn 1 của dự án hoàn thành, quá trình khai thác xuất hiện tình trạng sạt lở bờ ở nhiều vị trí trên kênh Quan Chánh Bố, một số hộ dân trong khu vực bức xúc vì công tác đền bù GPMB không đảm bảo theo hồ sơ. Bên cạnh đó, tình hình bồi lắng trên tuyến đang cản trở hoạt động của một số tàu vào cảng Cái Cui nhưng công tác nạo vét gặp nhiều khó khăn.

“Sau khi dự án hoàn thành, rất nhiều vấn đề phát sinh nhưng Ban QLDA Hàng hải không giải quyết thấu đáo, chưa làm hết trách nhiệm. Đặc biệt, một số nhà thầu phản ánh tình trạng thanh quyết toán còn tồn tại nhiều bất cập từ phía Ban QLDA Hàng hải”, ông Thể cho hay.

Đáng nói, các Thứ trưởng phụ trách dự án đã chủ trì nhiều cuộc họp và đưa ra những chỉ đạo rất quyết liệt, thẳng thắn nhưng do nội bộ Ban QLDA Hàng hải có vấn đề nên công việc chuyển biến rất chậm, nhất là công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo ban đối với công trình trọng điểm quốc gia này còn thiếu sát sao.

Trước tình trạng trên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Thứ trưởng Nguyễn Văn Công kiểm tra, rà soát công việc và nhân sự của Ban QLDA Hàng hải. Trước mắt, dành 3 tháng để ông Trần Anh, Giám đốc và ông Trần An Hải, Phó giám đốc Ban QLDA Hàng hải tập trung vào công tác quyết toán giai đoạn 1 của dự án luồng sông Hậu và các dự án khác đang bị chậm.

“Công việc điều hành hàng ngày của ban sẽ do một phó giám đốc khác đảm nhận để hai ông này tập trung vào công tác quyết toán, dứt khoát không có chuyện vừa điều hành vừa làm quyết toán. Trong vòng 3 tháng, các anh không làm xong sẽ phải chịu trách nhiệm, không có chuyện cứ xin nghỉ là xong”, lãnh đạo Bộ GTVT thẳng thắn.

Tin cùng chuyên mục