Hai thanh niên đang đẩy xe máy vừa trộm cắp được thì bị công an bắt giữ

  • 19/10/2017 14:51
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng ngày 18-10, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về tổng kiểm tra hành chính ban đêm, các đơn vị nghiệp vụ CAQ Thanh Xuân và CAP Hạ Đình đã bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy tại trước số nhà 460 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

Khoảng 1h sáng cùng ngày, tổ công tác do Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng CAQ Thanh Xuân trực tiếp chỉ huy đang tiến hành tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Khương Đình thì phát hiện một nam thanh niên đi xe máy đẩy một xe khác có biểu hiện nghi vấn. Khi thấy lực lượng công an, người thanh niên ngồi trên chiếc xe không nổ được máy tỏ vẻ hoảng hốt, đối tượng con lại đã điều khiển xe máy bỏ chạy. Tổ công tác CAQ Thanh Xuân đã áp sát, yêu cầu kiểm tra hành chính đối với nam thanh niên với chiếc xe không nổ được máy.

Đối tượng Nguyễn Xuân Bách tại cơ quan Công an

Đối tượng Nguyễn Xuân Bách tại cơ quan Công an

Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên điều khiển chiếc xe Honda wave màu trắng, không có biển số không xuất trình được giấy tờ xe. Trong cốp xe có một chiếc biển kiểm soát và nhiều vật dụng như dao tự chế, kìm, tuốc nơ vít và cờ lê.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận là Nguyễn Xuân Bách (SN 1984), trú tại khu tập thể Xà phòng, đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. Bách khai vừa đi trộm cắp chiếc xe trên tại số 205, phố Vương Thừa Vũ, quận Thanh Xuân.

Các dụng cụ được Bách sử dụng để trộm xe máy

Các dụng cụ được Bách sử dụng để trộm xe máy

Tại CAP Hạ Đình, Bách khai khoảng 11h đêm 17-10, Bách cùng Nguyễn Quang Hải (SN 1988, trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn) rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Bách cùng Hải đi bộ từ nhà trọ thuê ở phường Đại Kim đến khu vực trước số nhà 205 phố Vương Thừa Vũ, quận Thanh Xuân, thì phát hiện 2 chiếc xe máy Honda Wave dựng trong sân, không có người trông giữ.

Chiếc xe tang vật của vụ án

Chiếc xe tang vật của vụ án

Bách và Hải đã dùng kìm, dao tự chế phá khóa cửa, cắt khóa điện. Tuy nhiên, chỉ một trong 2 chiếc xe nổ được máy. Sau khi lấy được xe, Hải nổ máy dòng xe đẩy Bách đi về hướng nhà trọ ở phường Đại Kim để cất giấu chiếc xe vừa "mổ" được. Khi đang đi đến khu vực trước số nhà 460 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, các đối tượng bị lực lượng công an đi kiểm tra hành chính phát hiện, bắt giữ Bách, còn Hải đã bỏ chạy.

Trước đó, ngày 2-10, Hải và Bách đã thực hiện thành công vụ trộm 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Vision và Air blade tại số nhà 30, ngõ 12 phố Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Nguyễn Xuân Bách từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hải có 1 tiền án liên quan đến ma túy, 1 tiền sự tội cưỡng đoạt tài sản. Cả 2 đều lang thang, không có việc làm và nghiện ma túy.

Hiện, Nguyễn Quang Hải đang bỏ trốn, lực lượng chức năng đang truy bắt đối tượng để xử lý.

Tin cùng chuyên mục