"Tự thú" đã vứt ma túy giữa đường hòng đánh lừa Cảnh sát 141, song bất thành

  • 25/12/2018 11:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị Tổ công tác đặc biệt Y20/141 dừng xe kiểm tra hành chính, đối tượng nam bất ngờ "tự thú" đã vứt ma túy cách đó hơn 100m. Tuy nhiên, lời thú nhận này thực ra chỉ là "chiêu trò" của kẻ ngoan cố, hòng đánh lừa lực lượng làm nhiệm vụ, và đã không thể qua mắt các trinh sát của tổ công tác.

Tối 24-12-2018, Tổ công tác Y20/141 do Đại úy Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ - Gia Lâm (huyện Gia Lâm).

Tới 22h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Nouvo mang BKS 89D1-012.07 có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra.

Khi vừa xuống xe, đối tượng bất ngờ "tự thú" ngay với lực lượng làm nhiệm vụ, rằng lúc trước có mang theo ma túy, và đã vứt đi cách điểm đóng chốt của tổ công tác khoảng 100m.

Dù ngoan cố và có ý định "phi tang" ma túy, đối tượng vẫn bị các trinh sát 141 phát hiện

Dù ngoan cố và có ý định "phi tang" ma túy, đối tượng vẫn bị các trinh sát 141 phát hiện

 

Tuy nhiên, thái độ "thành khẩn" bất thường này của đối tượng không qua mắt được các trinh sát dày dặn kinh nghiệm của lực lượng 141. Sau khi áp sát để khống chế và kiểm tra, các trinh sát phát hiện nam thanh niên giấu 2 gói nhỏ bọc bằng giấy bạc trong túi quần, chứa bột màu trắng. 

Ngoài ra, trong người đối tượng còn có 1 bơm kim tiêm và 1 ống chứa Novocaine (một loại thuốc truyền dẫn trong y tế được người nghiện sử dụng làm chất truyền dẫn thay nước cất vì có cảm giác “phê” hơn).

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận 2 gói bọc giấy bạc chứa bột trắng là heroine mà anh ta mua về để dùng.

Đại úy Chu Văn Ngọc - Tổ trưởng Tổ Y20/141 - nhận định: "Sở dĩ ban đầu, đối tượng nhanh chóng tự nhận đã vứt ma túy ở gần chốt là để các trinh sát dẫn y quay ngược ra tìm kiếm. Khi đó, lợi dụng trời tối, đối tượng có thể phi tang ma túy đang giấu trong túi quần, hòng thoát tội. Tuy nhiên, mưu đồ đó nhanh chóng bị tổ công tác phát hiện".

Định "dẫn" các trinh sát đi tìm ma túy, nhằm tìm thời cơ phi tang, song mưu đồ của đối tượng đã không thành

Định "dẫn" các trinh sát đi tìm ma túy, nhằm tìm thời cơ phi tang, song mưu đồ của đối tượng đã không thành

Danh tính của kẻ tàng trữ ma túy tinh vi nói trên được làm rõ là Nguyễn Tuấn Huy (SN 1986, trú tại Thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Sau đó, Tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng cùng tang vật về Công an Thị trấn Trâu Quỳ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, Tổ Y20/141 là một trong những tổ công tác thường xuyên phát hiện các trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục