Tử hình kẻ phóng hỏa khiến 3 người trong một gia đình chết thảm

  • 24/09/2015 14:38
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài

ANTĐ - Chỉ vì bị ngăn cấm chuyện tình cảm, Gia đã ra tay phóng hỏa, khiến 3 người trong gia đình anh trai người yêu chết thảm.

Sáng hôm nay (24/9), kết thúc phiên xử sơ thẩm TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Gia (SN 1977, ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) tử hình về tội “giết người”,  2 năm tù về tội “hủy hoại tài sản”, tổng hình phạt chung là tử hình.
Bị cáo Trần Quốc Gia

Bị cáo Trần Quốc Gia

Bị cáo Trần Quốc Gia

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân kéo đến Hội trường UBND xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long để theo dõi phiên xử.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Vĩnh Long, vào khoảng năm 2012, Trần Quốc Gia quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Thị D. X (SN 1993, ngụ ấp Trung Hậu, Trung Thành Tây, Vũng Liêm). Thời gian sau, giữa X và anh Nguyễn Đức Thắng (anh ruột của X) có xảy ra mâu thuẫn vì anh Thắng không đồng ý cho em gái mình quen với Gia.

Những lần X và anh Thắng cự cãi đều có mặt Gia chứng kiến, vì vậy Gia nảy sinh ý định giết chết anh Thắng để không còn ai ngăn cấm tình cảm của mình.

Ngày 25/5, Gia mua 4 lít xăng cho vào can nhựa đem ra rẫy cất giấu. Đến tối cùng ngày Gia mang theo can xăng thuê xe ôm chở từ thị xã Bình Minh đến nhà anh Thắng (ở xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm) phóng hỏa giết người.

Chờ đến khoảng gần 2h sáng 26/5, khi cả nhà anh Thắng ngủ say, Gia chốt cửa ngoài, tạt xăng vào chiếc giường nơi vợ chồng anh Thắng và con gái đang ngủ qua lối cửa sổ và châm lửa đốt. Căn nhà bốc cháy, Gia nhanh chân tẩu thoát.

Lúc này, người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu từ chòi của anh Thắng nên chạy đến và phát hiện căn nhà đang bốc cháy dữ dội. Anh Thắng chạy ra khỏi đám cháy trên người bị bỏng nặng đứng bên ngoài kêu cứu và nói còn vợ con ở trong nhà nhờ mọi người cứu.
Người thân của nạn nhân tại tòa

Người thân của nạn nhân tại tòa

Người thân của nạn nhân tại tòa

Sau khi mọi người dập tắt lửa thì phát hiện chị Đặng Thị Thúy (SN 1982, vợ anh Thắng) và cháu Nguyễn Ngọc Hân (SN 2011 con anh Thắng) đã chết bên trong. Riêng anh Thắng được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng cũng đã tử vong vào sáng 27/5.

Tại tòa, nói lời nói sau cùng, bị cáo tỏ thái độ ăn năn hối cải và xin HĐXX khoan hồng tuyên cho bị cáo mức án nhẹ để bị cáo còn có cơ hội khắc phục hậu quả và làm lại cuộc đời. Tuy nhiên xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm giết hại nhiều người, tội ác đáng phải bị trừng trị thật nghiêm khắc, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

Ngoài ra, bị cáo Gia còn bị buộc bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại với số tiền gần 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục