Từ dao chọc tiết lợn, vam phá khóa “lòi” ra xe trộm cắp

  • 04/12/2012 08:25
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ -Kiểm tra trong người thanh niên, Y10/141 CATP Hà Nội phát hiện hai dao chọc tiết lợn và nhiều vam phá khóa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 tối 3-12. Thời điểm trên, tổ công tác Y10/141 do Trung tá Phạm Văn Tuyến - Đội phó Đội CSGT số 5, Phòng CSGT CATP Hà Nội chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc, phát hiện 2 nam thanh niên đi trên xe Air Blade không đội mũ bảo hiểm, đã dừng xe kiểm tra hành chính.

Nam thanh niên cầm lái định quay ngoắt đầu xe bỏ chạy nhưng đã bị 2 CSHS làm nhiệm vụ chống quay đầu phía trên chặn giữ, đưa về chốt xử lý.

Từ dao chọc tiết lợn, vam phá khóa “lòi” ra xe trộm cắp ảnh 1

Hai thanh niên luông miệng nói "chúng em không có gì đâu"

Tại đây, Trung tá Phạm Văn Tuyến đã yêu cầu nam thanh niên mở túi xách đang khoác trên người ra kiểm tra. Trước thái độ ngập ngừng, Trung tá Tuyến nhanh chóng áp sát, cùng CSHS khống chế, kiểm tra trong túi xách có 2 con dao chọc tiết lợn sáng loáng. Nhiều bộ vam phá khóa xe máy các loại cũng được tìm thấy trong túi. Lợi dụng quá trình CSHS đang kiểm tra túi xách, nam thanh niên này đã nhanh chóng “búng” ra vệ đường 2 viên thuốc màu đỏ, nghi là ma túy. Hành vi này của thanh niên đã không qua được mắt của chỉ huy tổ công tác.

Nam thanh niên được làm rõ là Đỗ Thành Trung (SN 1975) ở Kim Liên, Đống Đa, còn người bạn ngồi sau là Cai Duy Khánh (SN 1978) ở Trung Tự, Đống Đa.

Từ dao chọc tiết lợn, vam phá khóa “lòi” ra xe trộm cắp ảnh 2

Số vật chứng bị Y10/141 thu giữ

Ban đầu Trung vẫn “già mồm” khi luôn miệng nói mang dao chọc tiết lợn và vam phá khóa đi để… phòng thân. Để cho đối tượng “tâm phục khẩu phục”, chiếc xe máy cả hai đang đi đã được Trung tá Tuyến xác minh nóng đó chính là tang vật của một vụ án trộm cắp cách đây ít ngày. BKS 30L7-4355 được lắp vào xe để sử dụng thực chất là biển kiểm soát của một chiếc xe khác.

Đến lúc này Trung mới chịu khai nhận vừa “nhảy” được chiếc xe này tại một nhà dân ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo dữ liệu đăng ký xe, tổ công tác đã xác minh ban đầu người đăng ký chiếc xe trên là chị Nguyễn Thị Thuận ở thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh.

Hiện Trung tá Phạm Văn Tuyến đã bàn giao cả 2 đối tượng đến CAP Trung Tự để xử lý, đồng thời trực tiếp phối hợp cùng CAP xác minh, tìm nạn nhân bị mất xe máy trên để trả lại.

Tin cùng chuyên mục