Trượt dài sau cuộc phiêu lưu tình ái với bạn học cũ

  • 03/09/2015 07:24
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Vợ con đàng hoàng, nhưng Dũng vẫn lao vào mối tình bất chính với nữ nhân viên ngân hàng và cũng là bạn học cũ. Thế rồi lợi dụng lúc tình cảm mặn nồng, đối tượng đã xúi bẩy nhân tình lừa đảo hàng chục tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt lại của cô này 750 triệu đồng.

Trượt dài sau cuộc phiêu lưu tình ái với bạn học cũ ảnh 1

Quan hệ bất chính để chiếm đoạt tiền, Đỗ Tiến Dũng đã phải trả giá
Thay tên đổi họ cũng không thoát

Tại phiên tòa ngày 31-8 vừa qua, Đỗ Tiến Dũng (SN 1979, trú ở phố Yên Phụ, quận Ba Đình) bị đưa ra xét xử về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo điểm a, khoản 4, Điều 140-BLHS. Bị hại là Nguyễn Thanh Hường (SN 1979), vốn là cán bộ Ngân hàng Sài Gòn Công thương và là bạn học phổ thông với bị cáo. Tuy nhiên, hiện cựu cán bộ ngân hàng này đang phải chấp hành án phạt tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và nguyên nhân cũng xuất phát từ chuyện tình, tiền.       Tiến hành thẩm vấn, Tòa án Hà Nội đã làm rõ đầu năm 2007, Đỗ Tiến Dũng và Nguyễn Thanh Hường chính thức có quan hệ tình cảm, bất chấp một bên đã có vợ con đề huề. Thời điểm ấy, Hường đang là cán bộ của Ngân hàng Sài Gòn Công thương. Để có tiền cho cuộc phiêu lưu tình ái và nghe theo những lời xúi bẩy của Dũng, Hường cho biết ở ngân hàng của chị ta có rất nhiều khách hàng cần “tiền nóng” để đáo hạn các khoản vay nợ. Củng cố thêm lòng tin ở mọi người, Hường còn hứa hẹn sẽ trả cho mỗi khoản vay “nóng” với lãi suất 6.000 đồng/triệu đồng/ngày. Từ những lời lẽ ngon ngọt đó, cộng thêm “cái mác” là cán bộ Ngân hàng Sài Gòn Công thương nên chỉ trong một thời gian rất ngắn (từ tháng 8 đến tháng 10-2007), Hường đã thuyết phục được 4 người quen biết cho đối tượng vay tổng cộng 37,2 tỷ đồng. Về số tiền lừa đảo nêu trên, quá trình điều tra, Hường khai đã chuyển cho Dũng 36,2 tỷ đồng, song hầu hết đều không có giấy tờ giao nhận, ngoại trừ 2 lần chuyển qua ngân hàng với tổng số 750 triệu đồng. Ngày nhân tình bị khởi tố, bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (cuối năm 2007), Dũng đã nhanh chân bỏ trốn cho tới tận ngày 8-8-2014 mới bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lật lại hành trình trốn tránh pháp luật của đối tượng, cơ quan công an đã làm rõ, trước khi trốn vào TP.HCM, Dũng đến một cửa hàng cầm đồ ở phố Tạ Quang Bửu mua một giấy CMND mang tên Nguyễn Thái An (SN 1975), HKTT tại xã Thọ Xuân, Đan Phượng, Hà Nội. Có được tấm giấy tờ tùy thân này, đối tượng tiếp tục thông qua dịch vụ môi giới và nhanh chóng có được tấm hộ chiếu mang họ tên mới. Dạt vào TP.HCM sinh sống, Dũng đã chinh phục được cô gái mang tên Đỗ Kim Phụng, trú ở quận 12. Và rồi đối tượng đã sống chung như vợ chồng với người phụ nữ này cho tới ngày bị bắt giữ theo lệnh truy nã.Lĩnh án từ mối tình bất chính 

Trước tòa, Đỗ Tiến Dũng thừa nhận có mối tình bất chính với cựu cán bộ Ngân hàng Sài Gòn Công thương, thừa nhận dùng giấy tờ tùy thân giả để trốn tránh pháp luật và cũng thừa nhận hiện có thêm 1 con chung với người phụ nữ thứ ba. Tuy nhiên, trước sau Dũng đều phủ nhận việc nhận của Hường tổng cộng 36,2 tỷ đồng. Thay vào đó chỉ là 2 lần vay mượn của nhân tình với tổng cộng 750 triệu đồng bằng việc chuyển tiền qua tài khoản.HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhìn nhận chỉ có cơ sở để xác định Đỗ Tiến Dũng đã lạm dụng tín nhiệm và chiếm đoạt của Nguyễn Thanh Hường 750 triệu đồng. Do đó, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo 14 năm tù giam, theo đúng tội danh bị truy tố. Tòa án cũng buộc đối tượng phải bồi thường cho nhân tình toàn bộ số tiền chiếm đoạt. Về hành vi sử dụng giấy tờ tùy thân giả và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng của Dũng, quá trình điều tra cơ quan công an đã xử phạt hành chính đối với đối tượng.               

Tin cùng chuyên mục