Trưởng phòng giao dịch "vòi" tiền bảo hiểm của ngư dân

  • 09/10/2019 21:01
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Những gia đình có người tử vong khi đi biển hoặc thuyền bị hỏng khi đi làm chế độ bảo hiểm đều bị Nhận gợi ý chi tiền riêng để được làm nhanh.

Thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Vũ Văn Nhận (49 tuổi) Trưởng phòng Giao dịch Bảo hiểm Pjico chi nhánh huyện Quỳnh Lưu để điều tra làm rõ hành vi vòi vĩnh tiền bảo hiểm của ngư dân.

Theo đó, từ tháng 9-2019, cơ quan công an nhận được thông tin của người dân phản ánh về việc ông Nhận vòi vĩnh, đòi trích % để được giải quyết nhanh các hồ sơ, thủ tục thanh toán bảo hiểm.

Một trong những nạn nhân của ông Nhuận là chị Trần Thị Cúc (chị Cúc có chồng gặp nạn trên biển vào ngày 7-7 dẫn đến tử vong). Sau khi chồng mất, chị Cúc làm làm hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm. Trường hợp của chị Cúc được bảo hiểm Pjico chi trả số tiền là 70 triệu đồng.

Để được duyệt nhanh, ông Nhuận vòi vĩnh chị Cúc phải chi 10% tổng số tiền mà mình nhận được. Ngày 4-10, khi Nhuận đang nhận tiền của chị Cúc thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục