Trường học Hà Nội sẵn sàng phương án đón học sinh trở lại

  • 16/09/2021 15:31
  • 1 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Các trường học ở Hà Nội được Sở GD-ĐT yêu cầu sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát với yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Các trường học ở Hà Nội được Sở GD-ĐT yêu cầu sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường khi dịch Covid-19 ở thành phố được kiểm soát.

Trong đó, Sở đặc biệt nhấn mạnh nhà trường cần chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên, nếu phát hiện những cây lâu năm có nguy cơ gãy, đổ thì phải báo cáo để được xử lý kịp thời.

Trường hợp các đơn vị chưa thực hiện được thì phải có phương án cảnh báo nguy hiểm và liên hệ ngay với cơ quan chuyên môn để được xử lý trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, các đơn vị phải kiểm tra cơ sở vật chất để kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn, có biện pháp khắc phục, không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học.

Trường học Hà Nội sẵn sàng phương án đón học sinh trở lại ảnh 1

Trường học cần đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 trước khi đón học sinh đi học trở lại

Trong giai đoạn đang triển khai việc học trực tuyến, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục đầu tư xây dựng kho học liệu điện tử dùng chung đảm bảo đúng yêu cầu về chuyên môn.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cung cấp hệ thống học liệu điện tử với hàng nghìn bài giảng elearning đã được thẩm định để phục vụ việc giảng dạy.

Sở cũng lưu ý, về việc khai thác tài liệu trên mạng phục vụ giảng dạy, giáo viên và học sinh nâng cao ý thức cảnh giác trước những nguy cơ phát tán những thông tin xấu, độc hoặc vô tình tuyên truyền, quảng cáo giới thiệu các hàng hóa, sản phẩm dịch vụ không phù hợp với quy định của pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục…

Tin cùng chuyên mục