Trường ĐH trông chờ trường THPT hỗ trợ chấm thi

  • 15/04/2015 21:24
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 15-4, họp với Sở GD-ĐT Hà Nội, 8 trường ĐH chủ trì cụm thi THPT quốc gia ở Thủ đô đều băn khoăn vấn đề thuê địa điểm và phối hợp chấm thi từ giáo viên THPT. 

Tại cuộc họp giữa Sở GD-ĐT Hà Nội với 8 trường đại học tổ chức cụm thi THPT quốc gia trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT Hà Nội, tổng số thí sinh dự thi tại 8 cụm thi khoảng gần 200.000 thí sinh.

Với tính chất kỳ thi “2 trong 1” và cũng là năm đầu tiên thực kỳ thi phối hợp giữa các Sở với các trường ĐH, đa số lãnh đạo các trường ĐH băn khoăn việc triển khai về công tác coi thi, chấm thi ra sao? Địa điểm thi do Sở GD-ĐT chỉ định, hay để cho các trường chủ động.
Khoảng 200.000 thí sinh sẽ dự thi THPT quốc gia tại Hà Nội

Khoảng 200.000 thí sinh sẽ dự thi THPT quốc gia tại Hà Nội

Khoảng 200.000 thí sinh sẽ dự thi THPT quốc gia tại Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện kỹ thuật quân sự đề xuất: “Chúng tôi mong muốn Sở GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể để trường thực hiện theo quy định. Liên quan đến các điểm thi,  một số cụm thi có chủ động liên hệ với trường ĐH, còn đa phần dựa vào Sở. Những điểm thi mượn các trường hỗ trợ ở mức nào? nhân lực ra sao?… chúng tôi muốn biết sớm để có kế hoạch cụ thể hơn”.

Lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cho biết, dự kiến phụ trách 15 ngàn thí sinh. Việc tổ chức thi cũng không hơn hằng năm bao nhiêu, không khó khăn. Tuy nhiên, lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cho biết, khó khăn nhất là chấm thi. Trắc nghiệm dễ, toán có thể tự chấm, nhưng 4 môn tự luận: văn, sử, địa không thể tự chấm, mong muốn Sở chỉ đạo các trường phổ thông hỗ trợ trong công tác chấm thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trách nhiệm của Hà Nội là chuẩn bị cơ sở vật chất vì vậy các trường phổ thông đủ điều kiện tổ chức thi đã được lên danh sách và sẵn sàng phối hợp với các trường ĐH bố trí điểm thi chứ không phải mất chi phí thuê địa điểm như kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ các năm trước.

Tin cùng chuyên mục