13 nghìn thí sinh Hà Nội không có nguyện vọng xét tuyển ĐH

  • 09/04/2015 09:54
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Thống kê mới nhất của Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia 2015 có hơn 13.000 thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt ngiệp THPT và dự kiến có khoảng 20 điểm thi do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho các đối tượng này.

Ngày 9-4, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nôi cho biết, thống kê ban đầu cho thấy, kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội sẽ có hơn 200.000 học sinh các tỉnh về dự thi. Với lượng thí sinh này, Hà Nội sẽ chia ra 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và hơn 20 điểm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

13 nghìn thí sinh Hà Nội không có nguyện vọng xét tuyển ĐH ảnh 1

20 điểm thi do địa phương chủ trì đều ở các huyện ngoại thành

Việc bố trí các cụm thi địa phương được thành lập dựa vào đăng ký của học sinh với 13.067 thí sinh Hà Nội chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 9.419 thí sinh thuộc các huyện ngoại thành, bao gồm: Thanh Trì, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, Đan Phượng, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Quốc Oai, Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì, thị xã Sơn Tây, Ứng Hoà, Mỹ Đức, Đông Anh, Chương Mỹ, Gia Lâm sẽ dự thi tại các điểm thi do Sở chủ trì.

 3.648 thí sinh còn lại là thí sinh thuộc các quận hoặc các trường THPT gần trường ĐH chủ trì cụm thi sẽ được ghép vào các điểm thi do các trường ĐH chủ trì.

Ông Phạm Văn Đại cho biết, Hà Nội sẽ phối hợp với các trường ĐH huy động các trường THPT, các trung tâm GDTX, các trường THCS trên địa bàn thành phố đủ điều kiện để chọn đặt điểm thi 

Tin cùng chuyên mục