Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

  • 31/12/2015 07:33
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh vừa diễn ra trọng thể vào sáng 30-12 tại Hà Nội.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện bộ, ban ngành Trung ương đã tới dự. 90 năm trước, trên nền tảng của nghệ thuật truyền thống và phương pháp khoa học của nghệ thuật phương Tây, trường Đại học Mỹ thuật Đông Dương được thành lập, đánh dấu sự ra đời của cơ sở đào tạo nghệ thuật trình độ đại học đầu tiên ở Việt Nam. Kể từ ngày ấy, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã không ngừng phấn đấu vươn lên trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu mỹ thuật hàng đầu của đất nước, có uy tín trong khu vực. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, sự phát triển của một quốc gia, sự trường tồn của một dân tộc không chỉ là kinh tế hay quân sự, mà sâu xa là văn hóa. Ở thời kỳ nào, trong hoàn cảnh nào, các tác phẩm nghệ thuật, các công trình nghiên cứu của thầy cô giáo, học viên, sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam cũng đều thấm đẫm hồn Việt, bồi đắp cội nguồn, bản sắc văn hóa dân tộc và là những nét, những sắc màu không thể lẫn trong bức tranh lớn của mỹ thuật thế giới. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam vì những đóng góp, cống hiến cho nền văn học nghệ thuật nước nhà. 

Tin cùng chuyên mục