Triệt phá đường dây "tín dụng đen" với lãi suất "cắt cổ" 180%

  • 16/07/2020 13:52
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN -   Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm “tín dụng đen” cho vay nặng lãi với lãi suất “cắt cố” lên tới 180%/ năm. Các đối tượng đều có tuổi đời rất trẻ song vô cùng liều lĩnh, bất chấp pháp luật.

Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Trần Minh Quang (SN 1997, chỗ ở tại tòa nhà FLC, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Quang mua một trang Web có tên miền là F98credit.vn và đăng tin cho vay tiền với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Giúp sức cho Quang có 3 đối tượng Ngô Văn Tráng (SN 1999), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998), và Trần Quốc Tuấn (SN 2004). Những đối tượng này sẽ chịu trách nhiệm cho vay, quản lý hồ sơ của con nợ, đòi tiền, gây sức ép, đe dọa...

Các đối tượng trong vụ án bị CAQ Cầu Giấy xử lý

Các đối tượng trong vụ án bị CAQ Cầu Giấy xử lý


Một trong những bị hại của vụ án là chị Cao thị Phương Nhung đã vay của Trần Minh Quang số tiền 100 triệu đồng. Quang và chị Nhung thỏa thuận với lãi suất 5000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Chị Nhung phải trả lãi theo kỳ 15 ngày với số tiền 7,5 triệu đồng. Sau một thời gian ngắn không trả được lãi suất quá lớn, chị Nhung đã bị Quang cùng đồng bọn dùng mọi thủ đoạn đe dọa.

Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã khám xét khấn cấp nơi ở của Quang và thu giữ khoảng 200 hợp đồng, giấy nhận tiền với tổng giá trị lên tới 4 tỷ đồng; 2 xe ô tô, 2 xe máy, 2 trang Web có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Báo ANTĐ tiếp tục thông tin chi tiết vụ án.

Tin cùng chuyên mục