Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản 2017: Đảm bảo chữ "tín" với người dân

  • 12/03/2017 17:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Trong 3 ngày diễn ra (từ ngày 10 đến ngày 12-3), Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản năm 2017 diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đã đón hàng nghìn lượt du khách tới tham quan thưởng lãm. Đáng chú ý, dù điều kiện thời tiết bất lợi, mưa phùn cùng với gió rét, nhưng người dân Hà Nội vẫn nô nức, xúng xính trong các bộ trang phục Kimono truyền thống

Từ người già đến trẻ nhỏ, ai cũng háo hức với những cành hoa anh đào được chăm sóc kỹ lưỡng và kịp ra hoa vào đúng thời gian diễn ra lễ hội. Để đảm bảo uy tín của một lễ hội có thương hiệu, triển lãm hoa anh đào năm 2017 đã sử dụng 100% hoa thật, trưng bày 50 cây và 12.000 cành.

Triển lãm đã sử dụng hoa thật 100%

Triển lãm đã sử dụng hoa thật 100%


Đặc biệt, để đưa đến người dân sắc thắm của hoa anh đào Nhật Bản, BTC đã cam kết sẽ chỉ sử dụng hoa tươi, hoa héo sẽ được thay thế bằng hoa mới. Do vậy, dù số lượng cây thực tế đưa về Việt Nam là gần 200 cây, được vận chuyển từ cảng Hải Phòng về bảo quản, chăm sóc theo hướng dẫn của của chuyên gia Nhật Bản tại Công viên Thống nhất.

Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản 2017: Đảm bảo chữ "tín" với người dân

Tuy nhiên do điều kiện khí hậu thay đổi kèm theo mưa nhiều nên một số cây anh đào chưa kịp nở hoa. Vì vậy, Ban tổ chức đã sử dụng khoảng 50 cây và 12.000 cành hoa anh đào cùng các loài hoa của Việt Nam như: hoàng yến, lan ý, đỗ quyên.

Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản 2017: Đảm bảo chữ "tín" với người dân

Bên cạnh hoạt động trưng bày hoa anh đào Nhật Bản và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam, ngày hội còn diễn ra các hoạt động nghệ thuật phong phú như: biểu diễn hát xẩm, ca trù, các loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam.

Chương trình “Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào năm 2017” đã khép lại nhưng dư âm đọng lại với du khách chính là chữ tín của BTC đã cam kết với người dân, sau những lùm xùm liên quan tới hàng loạt các lễ hội hoa quốc tế đã diễn ra trong thời gian vừa qua.

Để đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của người dân, Sở VH-TT Hà Nội quyết định kéo dài Triển lãm hoa anh đào thêm một ngày so với dự kiến, tức là chương trình sẽ kết thúc vào ngày 13-3.

Tin cùng chuyên mục