Trả giá vì nhận vận chuyển thuê ma túy để lấy 10 triệu đồng

  • 04/03/2021 07:53
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Ra tù được một thời gian, Thái được một người đàn ông thuê lên miền núi lấy 2 bánh heroin mang về xuôi với tiền công là 10 triệu đồng.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Đào Văn Thái (32 tuổi) trú xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, Thái từng mang hai tiền án và mới được ra tù vào đầu năm 2018. Cuối năm 2019, Thái được một người đàn ông thuê lên miền núi lấy 2 bánh heroin với số tiền công hứa trả là 10 triệu đồng.

Trả giá vì nhận vận chuyển thuê ma túy để lấy 10 triệu đồng ảnh 1

Đào Văn Thái trong phiên xét xử

Ngày 21-12-2019, Thái mượn xe máy của người quen rồi đi lên xã Tri Lễ, huyện Quế Phong lấy ma túy. Sau khi lấy hàng, trên đường trở về, khi đi đến xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu, thì Thái bị công an bắt giữ cùng tang vật là 700 gam ma túy.

Trong phiên xét xử, Thái khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này biện hộ do công việc không ổn định nên đã đồng ý vận chuyển ma túy để kiếm tiền sinh sống.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo thuộc diện tái phạm nên cần xử lý nghiêm, tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đào Văn Thái 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục