TP.HCM đề xuất thí điểm cách ly tại nhà với những ca dương tính không có triệu chứng

  • 14/07/2021 06:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định, ông ủng hộ đề xuất của TP HCM về việc thí điểm triển khai phương án cách ly F0 không triệu chứng tại nhà.
TP.HCM đề xuất thí điểm cách ly tại nhà với những ca dương tính không có triệu chứng ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn họp trực tuyến từ điểm cầu TP HCM với Bộ trưởng Y tế chiều tối 13-7

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM cho biết, Bộ Y tế nhận được đề xuất của TP.HCM về việc thí điểm cách ly F0 không có triệu chứng tại nhà và quan điểm của bộ phận thường trực của Bộ Y tế là ủng hộ đề xuất này.

"Chúng tôi ủng hộ phương án này và đang báo cáo Bộ Y tế, để giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh sớm ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết về vấn đề này"- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Ông Sơn cũng cho biết, phương án dự kiến là sau khi F0 điều trị tại bệnh viện từ 10 - 14 ngày, không có triệu chứng sẽ cho về cách ly tại nhà tương tự như F1, và phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất.

Theo đó, trong giai đoạn đầu, việc thí điểm sẽ được áp dụng cho bệnh nhân như nhân viên y tế và những người có khả năng tự theo dõi sức khỏe; đồng thời nhóm này phải đáp ứng các điều kiện về nơi cách ly tương tự các tiêu chí khi áp dụng cách ly F1 tại nhà đã được thí điểm triển khai thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục