Tổng kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm hành lang ATGT đường sắt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

  • 16/05/2019 10:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 16-5, tổ công tác liên ngành của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, rà soát thực trạng TTATGT đường sắt trên địa bàn các phường Hàng Bông và Cửa Đông. Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Phó trưởng Ban chỉ đạo 197 quận, tổ trưởng tổ công tác liên ngành chủ trì buổi kiểm tra...

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của đại diện đơn vị, chính quyền cơ sở, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Việc triển khai thành lập tổ công tác liên ngành, trong đó có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị, cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở nhằm tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng vi phạm cũng như để xuất hướng xử lý đối với các hộ kinh doanh lấn chiếm, ảnh hưởng đến hành lang ATGT đường sắt trên địa bàn quận là hết sức cần thiết, cấp bách.

Lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra, tuyên truyền cho các hộ dân thực hiện nghiêm việc không bày bán hàng hóa, lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt để kinh doanh

Lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra, tuyên truyền cho các hộ dân thực hiện nghiêm việc không bày bán hàng hóa, lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt để kinh doanh


Theo thống kê của CAQ Hoàn Kiếm, hệ thống đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn quận Hoàn Kiếm bao gồm các phường: Phúc Tân, Cửa Đông, Hàng Bông, Cửa Nam, Đồng Xuân...

Bên cạnh việc chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông của đại đa số người dân, thì vẫn còn những hộ kinh doanh vi phạm những quy định về đảm bảo TTATGT, lấn chiếm lòng đường, hành lang ATGT đường sắt để kinh doanh, treo móc hàng hóa, gây ảnh hưởng đến an toàn đường sắt.

Chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cũng nhấn mạnh, các đơn vị chức năng trong tổ liên ngành cần nghiêm túc kiểm tra, xác định lại hiện có bao nhiêu hộ dân vi phạm những quy định về đảm bảo ATGT đường sắt.

Trước tiên, cần tập trung tuyên truyền cho họ những quy định có liên quan, để nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật, Luật Giao thông, động viên họ tự tháo dỡ những vi phạm, trả lại hiện trạng an toàn cho các chuyến tàu.

Các chủ hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm

Các chủ hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm


Đối với những công trình, điểm vi phạm mà các cơ quan chức năng của quận, phường đã lập biên bản, tổ công tác liên nghành cần tiếp tục kiểm tra xem cá nhân, tổ chức vi phạm trước đó đã thực hiện, chấp hành quyết định xử phạt hay chưa. Tất cả những vi phạm đều phải được xử lý nghiêm, trên tinh thần không có “vùng cấm”, ngoại lệ.

Trong quá trình triển khai, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Phó Ban chỉ đạo 197 quận, tổ trưởng tổ công tác liên nghành cũng yêu cầu các thành viên trong tổ liên ngành cần kết hợp kiểm tra tổng thể về vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với những hộ kinh doanh, lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt. Đối với những vi phạm nổi cộm, có tính chất kéo dài, coi thường pháp luật, đề nghị các cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm... nhằm răn đe, xử lý theo đúng quy định.

Ngay sau cuộc họp và thống nhất các nội dung cần triển khai, tổ công tác liên ngành của quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, tuyên truyền cho các hộ dân kinh doanh ở khu vực đường sắt trên địa bàn các phường Cửa Đông, Hàng Bông.

Tại đây, các hộ dân có hoạt động kinh doanh dịch vụ giải khát, ăn uống... đã được các thành viên trong tổ công tác liên ngành tuyên truyền, vận động tự giác chấp hành những quy định về đảm bảo TTATGT, đồng thời tự tháo dỡ những mái che, mái vẩy, vi phạm hành lang ATGT đường sắt.

Tổ công tác cũng đánh giá thực chất tổng số những hộ gia đình hiện nằm trên hành lang ATGT đường sắt, đồng thời có báo cáo cụ thể lên các cấp chính quyền để đề xuất những giải pháp xử lý cụ thể.

Tin cùng chuyên mục