Cuộc thi “Trường Sa trong lòng Tổ quốc”:

Tình yêu quê hương vô bờ bến

  • 23/12/2011 23:20
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTĐ - Thông qua một câu chuyện giản dị với lối hành văn trong sáng, truyện ngắn “Cánh thư bay” của tác giả Nguyễn Văn Chung ở Cẩm Giàng, Hải Dương đã giành giải Nhất cuộc thi “Trường Sa trong lòng Tổ quốc” do mạng Việt Nam go.vn và Báo Tuổi trẻ TP.HCM tổ chức.
Tình yêu quê hương vô bờ bến ảnh 1

Được phát động từ giữa tháng 8-2011, cho đến hết tháng 11, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng nghìn tác phẩm của bạn đọc trên mọi miền đất nước gửi qua email và đường bưu điện. Với ý nghĩa sâu sắc, cuộc thi thu hút được nhiều giới, lứa tuổi, nghề nghiệp tham dự, trong đó người nhỏ nhất là cháu Nguyễn Hà Thanh Thảo, học sinh lớp 3D, trường Tiểu Học Cái Đôi Vàm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau với bài thơ “Con tập vẽ”. Đặc biệt hơn, ông Dương Văn So - một người khuyết tật ở tổ 20, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã gửi bài dự thi kèm theo 100.000 đồng để góp đá xây Trường Sa. 

Bài dự thi được trình bày ở nhiều thể loại khác nhau như phóng sự, ký sự, ghi chép, truyện ngắn, bút ký văn học, thơ, nhạc, phóng sự ảnh…, song đều hướng đến và làm toát lên tình yêu vô bờ bến với biển đảo Trường Sa, thể hiện tấm lòng của người dân Việt đối với một vùng đất gắn bó máu thịt của quê hương với những người lính đang vượt mọi gian nguy, ngày đêm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Ngoài “Cánh thư bay”, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì cho tác phẩm thơ “Tổ quốc rõ hình từ phía đảo Trường Sa” của tác giả Nguyễn Thị Việt Hà và tác giả Trần Toàn Tâm với Hợp xướng thơ “Đuốc chủ quyền đã thắp”.     

Tin cùng chuyên mục