Tìm các lái 'xe ôm' là nạn nhân của nhóm cướp nhí chuyên dùng dao phóng lợn

  • 26/09/2019 13:39
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 21-9-2019, Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Hoàng Mai, Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Phòng CSHS (CATP Hà Nội) triệt phá nhóm cướp nhí chuyên dùng dao phóng lợn để cướp tài sản của các lái "xe ôm". Tại cơ quan công an, nhóm này khai đã thực hiện trót lọt 9 vụ. Hiện, công an cần tìm kiếm các nạn nhân để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ngày 21-9-2019, cảnh sát đã bắt giữ nhóm 3 đối tượng chuyên dùng dao phóng lợn hàn tuýp sắt để cướp tài sản của các lái "xe ôm" lúc rạng sáng, trên địa bàn quận Hoàng Mai. Nhóm này gồm: Ngô Nhật Quang (Quang "béo", SN 2004, trú tại Ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (SN 2004, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) và Trần Xuân Quang (Quang "gầy", SN 2003, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

Từ trái qua phải: Hiếu, Quang "béo" và Quang "gầy"

Từ trái qua phải: Hiếu, Quang "béo" và Quang "gầy"

Tại cơ quan công an, nhóm trên khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ cướp với cùng một thủ đoạn. Đại diện Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, hiện, đơn vị này đã ghi nhận được thông tin của 2 nạn nhân, còn 7 nạn nhân khác không trình báo.

Đội CSHS đề nghị những ai từng là nạn nhân của nhóm cướp nói trên tới cung cấp thông tin cho cơ quan công an để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật. Cụ thể, cả 7 vụ cướp chưa rõ nạn nhân đều xảy ra ở khu vực ngõ 66 phố Tân Mai (quận Hoàng Mai).

Quang "béo" chỉ vào dao phóng lợn mà đối tượng này và đồng bọn dùng để cướp tài sản

Quang "béo" chỉ vào dao phóng lợn mà đối tượng này và đồng bọn dùng để cướp tài sản

Vụ thứ nhất, vào khoảng 1h30 ngày 11-9, các đối tượng đặt một lái xe ôm" (đi xe Wave) ở bến Giáp Bát, điều về địa chỉ trên rồi cướp.

Vụ thứ hai, vào khoảng 1h30 ngày 12-9, nhóm cướp đặt một lái ''xe ôm'' (đi xe Dream) ở khu vực Trương Định - Bạch Mai, cướp được 800 nghìn đồng.

Vụ thứ ba, vào khoảng 1h30 ngày 13-9, các đối tượng đặt một lái ''xe ôm'' (đi xe Wave) ở khu vực Bạch Mai - Thanh Nhàn, cướp được 1,1 triệu đồng.

Vụ thứ tư, vào khoảng 2h30-3h ngày 13-9, nhóm cướp đặt một lái ''xe ôm'' (đi xe Wave) ở khu vực Bạch Mai - Thanh Nhàn, cướp được 500 nghìn đồng.

Vụ thứ năm, vào khoảng 1h30 ngày 14-9, các đối tượng đặt một lái ''xe ôm'' (đi xe Wave) ở khu vực Bạch Mai - Phố Huế, cướp được 1,2 triệu đồng.

Vụ thứ sáu, vào khoảng 1h30 ngày 16-9, nhóm cướp đặt một lái ''xe ôm'' (đi xe Wave) ở khu vực Bạch Mai, cướp được 1,2 triệu đồng.

Vụ thứ bảy, vào khoảng 2h ngày 17-9, các đối tượng đặt một lái ''xe ôm'' (đi xe Wave) ở khu vực Bạch Mai, cướp được 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, còn 2 vụ cướp khác đã được cơ quan công an làm rõ.

Những con dao phóng lợn hàn tuýp sắt mà công an thu giữ được khi bắt nhóm cướp nhí

Những con dao phóng lợn hàn tuýp sắt mà công an thu giữ được khi bắt nhóm cướp nhí

Thủ đoạn của nhóm cướp như sau: Cứ rạng sáng, cả 3 đối tượng lại đèo nhau trên chiếc xe máy của Quang "béo" (kẹp 3), đi tìm "con mồi" là những người làm nghề lái ''xe ôm'' ban đêm. Sau khi tìm được, chúng sẽ để Quang "gầy" sang thuê xe, đặt chở về khu vực hồ Đền Lừ hoặc phố Tân Mai (quận Hoàng Mai). Trong khi đó, Quang "béo" và Hiếu lấy lý do đi nơi khác, nhưng thực chất, hai tên này phóng xe máy về điểm hẹn trước.

Lúc Quang "gầy" dẫn "con mồi" về tới nơi, Hiếu và Quang "béo" xuất hiện, dùng dao phóng lợn (dao bầu hàn vào tuýp sắt dài) cùng tuýp sắt rời để đe dọa, yêu cầu lái ''xe ôm'' phải đưa tiền cho chúng. Nhằm "dằn mặt", Quang "béo" dùng tuýp sắt đập, đâm vào mũ bảo hiểm của lái ''xe ôm'', còn Hiếu dùng phóng lợn dí vào cổ.

Đề nghị những ai từng là nạn nhân của nhóm cướp trên liên hệ với đồng chí Lợi (Đội CSHS, CAQ Hoàng Mai), số điện thoại 0777400000, để có cơ sở xử lý các đối tượng phạm pháp theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là video clip ghi lại lời của các đối tượng trong nhóm cướp nhí:

Tin cùng chuyên mục