"Tiệc trăng máu" cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng

  • 03/11/2020 11:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN - "Tiệc trăng máu" chính thức gia nhập câu lạc bộ phim điện ảnh đạt 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé.

Chỉ sau 2 tuần công chiếu, bộ phim điện ảnh "Tiệc trăng máu" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã chính thức cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu ngoài phòng vé.

Đại diện đơn vị phát hành phim Lotte Entertainment cho biết, tính đến thời điểm này, phim đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt khán giả đến rạp. Và với doanh thu 100 tỷ đồng kể trên, phim chính thức trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao thứ nhì trong năm 2020, chỉ xếp sau "Gái già lắm chiêu 3" khởi chiếu dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

"Tiệc trăng máu" cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng ảnh 1

Dù bước sang tuần chiếu thứ hai, bộ phim của Nguyễn Quang Dũng vẫn đem lại doanh thu ấn tượng với gần 27 tỷ đồng chỉ trong 3 ngày cuối tuần, chỉ giảm rất ít so với tuần trước đó và là một trong những bộ phim Việt có sự sụt giảm thấp nhất khi sang đến tuần chiếu thứ hai. Tỷ lệ giảm thấp này cộng thêm sự chia sẻ rộng rãi của đông đảo người xem về phim trên mạng xã hội là minh chứng cho thấy sức hút ít thuyên giảm của bộ phim. Nhiều khả năng, bộ phim sẽ tiếp tục dẫn đầu phòng vé trong tuần tới, đạt kỷ lục 3 tuần liên tiếp tuần đứng nhất mà trước đó mới có phim "Mắt biếc" làm được.

Đặc biệt, đây chính là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chạm mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé. Trước đó, bộ phim có thành tích cao nhất của anh là "Tháng năm rực rỡ" ra mắt năm 2018 tuy doanh thu cao song cũng chỉ cán mốc 84 tỷ đồng. Vị đạo diễn có nghệ danh "Dũng khùng" bày tỏ, anh thở phào nhẹ nhõm vì thấy đây là thành tích xứng đáng dành cho công sức của cả đoàn phim. Nhưng hơn hết, anh thật sự vui mừng khi thấy thị trường rạp chiếu phim sôi động trở lại khi có được một bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả và được thấy mọi người háo hức trở lại rạp xem sau một thời gian dài thị trường phim ảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

"Tiệc trăng máu" cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng ảnh 2

Thái Hòa và Đức Thịnh là hai trong số nhiều gương mặt tài năng góp phần làm nên thành công của bộ phim

Với nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh anh dành lời cám ơn khán giả đã ủng hộ bộ phim nói riêng và cả ngành điện ảnh nói chung. Theo đó, anh cho biết, dù ra mắt trong một năm nhiều khó khăn, từ bệnh dịch đến mưa lũ nhưng anh rất biết ơn đoàn phim đã làm hết mình để khán giả có những giây phút "thoát ly" với cuộc sống thực tại, cười khóc, thư giãn và suy ngẫm.

Thành công của "Tiệc trăng máu" đã góp phần không nhỏ trong việc hâm nóng phòng vé và khiến cho thị trường điện ảnh mùa cuối năm trở nên sôi động và đáng mong chờ hơn với nhiều bộ phim đã lên lịch ra mắt trong thời gian tới. Nhiều khán giả đã dần quay lại với thói quen ra rạp xem phim và sẵn sàng bỏ tiền mua vé ủng hộ những tác phẩm điện ảnh có chất lượng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cả ngành điện ảnh Việt nói chung và hệ thống rạp chiếu phim trên toàn quốc vốn đã phải chịu nhiều tổn thất sau mùa dịch kéo dài.

Tin cùng chuyên mục